Cập nhật 512 dịch vụ công được đưa lên cổng trực tuyến

Số lượng dịch vụ công trực tuyến tính đến 10/6 tăng gấp 64 lần thời điểm đầu ra mắt, trong đó 288 dịch vụ dành cho cộng đồng doanh nghiệp. 

Chính thức khai trương từ 9/12/2019, Cổng Dịch vụ công quốc gia công bố 8 nhóm dịch vụ công trực tuyến nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đến nay cổng cung cấp 512 dịch vụ công trực tuyến (gồm 288 dịch vụ công cho doanh nghiệp), theo số liệu của bộ phận vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Tính đến thời điểm 18/5, trước khi diễn ra hội nghị trực tuyến “Giới thiệu Cổng dịch vụ công quốc gia và những lợi ích dành cho doanh nghiệp” lần thứ nhất tại Hà Nội, trên 142.000 tài khoản đăng ký tham gia hội nghị này. 37 triệu lượt người đã truy cập vào hệ thống. Bộ phận kỹ thuật tiếp nhận và hỗ trợ trên 11.000 cuộc gọi, trên 5.600 phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp. 

Tới ngày 10/6, tròn 3 tuần diễn ra hội nghị lần 1, đã có thêm 600 tài khoản đăng ký tham gia hội nghị. Hệ thống ghi nhận 42,3 triệu lượt truy cập, hỗ trợ trên 13.400 cuộc gọi của người dân, doanh nghiệp.

Thủ tướng khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia ngày 9/12/2019. Ảnh: Nguyễn Quang Hiếu. 

Thủ tướng khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia ngày 9/12/2019. Ảnh: Nguyễn Quang Hiếu. 

Nhiều ý kiến, kiến nghị điển hình đã được các hiệp hội gửi cho Văn phòng Chính phủ trong và sau hội nghị lần thứ nhất. Theo đó, cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao những nỗ lực của Văn phòng Chính phủ và các bên liên quan trong việc xây dựng, duy trì Cổng dịch vụ công quốc gia. Cổng ra đời đáp ứng mong đợi của cộng đồng doanh nghiệp về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính công.

Bên cạnh đó, đơn vị phát triển Cổng cần chú trọng tăng cường các hình thức truyền thông trong cộng đồng người dân, doanh nghiệp. Hệ thống cần đẩy nhanh việc cung cấp các nhóm dịch vụ, thủ tục có tính liên thông, tích hợp Cổng dịch vụ công quốc gia với các hệ thống lớn để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logisitics thêm lựa chọn khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Ngoài ra, hệ thống cũng cần tiếp tục cải thiện các chi tiết kỹ thuật và trải nghiệm người dùng để người dân, doanh nghiệp thuận lợi khi đăng kí, truy cập và dùng dịch vụ trên cổng. 

Bên cạnh các ý kiến đóng góp cho Văn phòng chính phủ, một số hiệp hội cũng đề xuất Ngân hàng Thế giới có các hình thức hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chương trình chuyển đổi số. 

Tiếp nối thành công của chương trình ngày 19/5, hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến lần thứ hai sẽ diễn ra chiều ngày 12/6 tại TP HCM. Hội nghị tiếp tục ghi nhận ý kiến thực tiễn từ cộng đồng doanh nghiệp nhằm cải thiện quá trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp và vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia hiệu quả hơn.

Sự kiện do Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Ngân hàng Thế giới, Chính phủ Australia (thông qua chương trình đối tác chiến lược Australia – Ngân hàng thế giới (ABP2) tổ chức tại điểm cầu chính ở TP HCM. Hội nghị đồng thời phát trực tuyến trên fanpage VnExpress và Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ.

Link đăng ký tham dự Hội nghị tại đây.

Hoài Phong

Tác giả bài viết: Cập nhật 512 dịch vụ công được đưa lên cổng trực tuyến
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *