Cập Nhật Chứng khoán mất gần 22 điểm

VN-Index đi ngang trong phiên ATC bởi hệ thống chỉ khớp lệnh nhỏ giọt, sau đó đóng cửa sát mốc 1.162 điểm. Biên độ giảm được thu hẹp so với phiên sáng nhưng đây vẫn là phiên lao dốc mạnh nhất kể từ sau Tết Nguyên đán.

VIC đóng góp lớn trong việc kéo thị trường lên khi đảo chiều từ giảm 1% thành tăng 1,3%, lên 107.900 đồng. Đây cũng là cổ phiếu duy nhất trong rổ VN30 chốt phiên trong sắc xanh.

Ở chiều ngược lại, 8 trong số 10 cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến chỉ số chung thuộc rổ VN30. Vị trí có sự xáo trộn khi hai mã ngân hàng là BID và CTG đứng đầu, lần lượt giảm 3,5% và 3,7% so với tham chiếu. Các mã còn lại trong danh sách này là VHM, VCB, GVR, TCB, HPG…

Trao đổi với VnExpress, giám đốc chi nhánh một công ty chứng khoán Hàn Quốc cho rằng phiên rung lắc hôm qua khiến phần đông nhà đầu tư lo ngại về chuỗi giảm nhiều phiên. Tuy nhiên, khi xung lực bán sáng nay quá mạnh và ép chỉ số xuống vùng hỗ trợ 1.160 điểm, dòng tiền nhanh chóng đổ vào mua giá thấp. Nếu tình trạng nghẽn lệnh không xảy ra thì VN-Index nhiều khả năng đã hồi phục mạnh về sát tham chiếu.

Thanh khoản trên sàn TP HCM chỉ tăng khoảng 3.500 tỷ đồng trong buổi chiều, nâng tổng giá trị cả phiên lên 17.650 tỷ đồng. Đây là mức cao nhất trong vòng hai tuần qua.

Diễn biến giá hai cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết là FLC và ROS ngược chiều nhau, nhưng đều năm trong nhóm 5 mã có khối lượng giao dịch nhiều nhất. 42,6 triệu cổ phiếu FLC được sang tay, trong khi khớp lệnh của ROS là 23,2 triệu cổ phiếu. FLC tiếp tục duy trì mạch tăng ấn tượng với 5 phiên đi lên liên tiếp, đưa giá từ 7.200 lên 9.800 đồng.

table widget

Tác giả bài viết: Cập Nhật Chứng khoán mất gần 22 điểm
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757