Cập Nhật Phát triển mẫu với phần mềm thiết kế rập Modaris

Vài năm gần đây, giải pháp CAD (ứng dụng máy tính trong thiết kế) là một trong những lựa chọn ưu việt cho các doanh nghiệp nhờ khả năng xử lý nhanh các tác vụ và tiết kiệm chi phí trong khi vẫn duy trì chất lượng.

Thiết kế rập nhanh và tiện lợi

Modaris giúp giảm thời gian thiết kế rập lên đến 30%

Modaris giúp giảm thời gian thiết kế rập lên đến 30%.

Modaris là giải pháp CAD (ứng dụng máy tính trong thiết kế) do Lectra phát triển riêng cho ngành thời trang với các tính năng tích hợp phòng cắt 4.0 (phòng cắt sử dụng công nghệ 4.0 để liên kết các thiết bị cắt thành một hệ thống tổng thể) của Lectra.

Ưu điểm của Modaris là khả năng tạo ra các liên kết đường và liên kết điểm, giúp giảm các tác vụ lặp đi lặp lại, từ đó giảm nguy cơ mắc lỗi. Giải pháp này được Lectra phát triển trên phiên bản Expert của phần mềm Modaris. Thử nghiệm thực tế của hãng cho thấy chức năng này giúp giảm 30% thời gian và 50% thao tác vật lý cần thiết để phát triển mẫu, từ đó đẩy nhanh tốc độ đưa mẫu ra thị trường.

Với các bộ sưu tập sử dụng vải có hoa văn, Modaris không chỉ xác định các điểm liên kết họa tiết vải phù hợp với mẫu mà còn cả logic liên quan và lưu giữ thông tin này đến giai đoạn cắt.

Modaris hoạt động tốt cả với các thiết kế vải có hoa văn

Modaris hoạt động tốt cả với các thiết kế vải có hoa văn.

Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp nguyên bản với tất cả dòng máy cắt của Lectra nhằm tạo nên một quy trình tổng thể trong sản xuất của doanh nghiệp. Bởi công việc thiết kế không kết thúc khi giai đoạn CAD kết thúc mà cần đảm bảo chất lượng của mẫu được duy trì qua các bước tiếp theo của quy trình sản xuất.

Phát triển mẫu với phiên bản 3D

Áp dụng công nghệ 3D trong quy trình tạo mẫu giúp tăng tốc thiết kế và phát triển sản phẩm, đồng thời giảm số lượng mẫu thực của quy trình thiết kế. Công nghệ này cũng là một trong những phương tiện giao tiếp giữa các nhà thiết kế và tạo mẫu, nhằm loại bỏ những sai lầm và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Phiên bản 3D của Modaris được ưa thích nhờ khả năng tích hợp với thiết kế 2D

Phiên bản 3D của Modaris được ưa thích nhờ khả năng tích hợp với thiết kế 2D.

Tại Lectra, Modaris 3D còn được tích hợp với giải pháp 2D thông qua liên kết hai chiều (3D là dựng mô hình từ rập 2D, tạo thành mẫu ảo để hình dung thiết kế thực tế). Theo đó, các nhà tạo mẫu có thể chia sẻ các mô phỏng 3D của họ để tích hợp trong các ứng dụng phần mềm của bên thứ ba ở định dạng tệp OBJ tiêu chuẩn để cộng tác với các thành viên khác trong nhóm phát triển sản phẩm.

Phiên bản 3D giúp bộ phận phát triển mẫu hoạt động hiệu quả hơn

Phiên bản 3D giúp bộ phận phát triển mẫu hoạt động hiệu quả hơn.

Hiện Modaris được cài đặt tại hơn 3.000 khách hàng trên toàn thế giới, với tổng số hơn 10.000 giấy phép bản quyền tại các thương hiệu hàng đầu thế giới như H&M, Fast Retailing, Decathlon, Calzedonia, Falconeri, Wacoal… Tại Việt Nam, một số khách hàng của Lectra có sử dụng Modaris bao gồm: G&G, Osprey, Đồng Tiến, Scavi, Sài Gòn 3.

Nicoletta Stona, Giám đốc tạo mẫu tại GGZ cho biết: “Chúng tôi tin rằng Lectra sẽ giúp chúng tôi thích ứng với những nhu cầu thay đổi. Họ chính là lựa chọn phù hợp với tư cách đối tác công nghệ của chúng tôi”.

Thế Đan (Ảnh: Lectra)

Tác giả bài viết: Cập Nhật Phát triển mẫu với phần mềm thiết kế rập Modaris
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757