Cập nhật Phố Wall chấm dứt chuỗi tăng

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm khi đà tăng của nhóm cổ phiếu công nghệ chững lại và nhà đầu tư lo ngại sự bùng phát của Covid-19.

Chốt phiên 7/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm gần 400 điểm (1,5%) xuống 25.890 điểm. S&P 500 giao dịch thấp hơn 1,1% so với tham chiếu, dừng ở mức 3.145 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite, dù đã lên mức cao kỷ lục trong phiên, cũng đóng cửa thấp hơn 0,9%, về 10.343 điểm.

Đà giảm đã chấm dứt chuỗi 5 phiên tăng liên tục của Nasdaq và S&P 500, còn Dow Jones cũng giảm lần đầu sau ba phiên.

Cổ phiếu Amazon mất 1,9%, dẫn đầu đà giảm của nhóm công nghệ. Netflix đóng cửa thấp hơn 0,1% sau khi đạt mức kỷ lục trong phiên. Microsoft, Apple và Facebook cũng kết phiên trong sắc đỏ.

“Thị trường trước đó đã bị mua vào quá đà”, Peter Cardillo – chuyên gia kinh tế tại Spartan Capital Securities cho biết,”Nhà đầu tư đã bỏ qua các vấn đề tiềm tàng có thể phát sinh từ diễn biến phức tạp của Covid-19″.

Các cổ phiếu hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại của nền kinh tế cũng chịu ảnh hưởng mạnh. Norwegian Cruise Line và Carnival Corp chốt phiên giảm hơn 5%. American Airlines và United Airlines giảm lần lượt 6,95% và 7,6%.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã có hơn 2,93 triệu ca nhiễm Covid-19 với ít nhất 130.300 ca tử vong. Cuối tuần trước, hơn 20 bang của nước này cho biết số ca nhập viện tăng ít nhất 5%. Raphael Binto, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta cho rằng quá trình phục hồi kinh tế sẽ gặp nhiều khó khăn khi số ca nhiễm mới tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, vẫn có những dự báo tích cực về triển vọng thị trường, do kỳ vọng Mỹ chống đỡ được dịch bệnh. “Dù dự báo thị trường có thể biến động, chúng tôi nghĩ rằng có cơ sở cho sự lạc quan rằng các nền kinh tế và thị trường chứng khoán có thể vượt qua”, Mark Haefele – Giám đốc Đầu tư tại UBS nhận xét.

Chuyên gia này cho rằng có những dấu hiệu cho thấy hệ thống chăm sóc sức khỏe đang đối phó với Covid-19 tốt hơn, làm giảm khả năng nền kinh tế quay lại trạng thái đóng cửa. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế cũng tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi tích cực.

Minh Sơn (theo CNBC)

Tác giả bài viết: Cập nhật Phố Wall chấm dứt chuỗi tăng
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *