Cập nhật tin tức BĐS & Covid Nhà đất ở những nước nào được tìm kiếm nhiều nhất toàn cầu?

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Knight Frank, sau khi chứng kiến những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế-xã hội, người tìm nhà trên thế giới coi Anh, Tây Ban Nha và Pháp là những lựa chọn hàng đầu cho kế hoạch di cư với mong muốn có nhà ở và cơ sở chăm sóc sức khỏe tốt hơn nếu không may mắc bệnh.

Cụ thể, hãng nghiên cứu Knight Frank cho biết khảo sát trên được thực hiện trong tháng 6 với 700 người tham gia là các cá nhân tìm mua bất động sản tại 44 quốc gia trên thế giới. Khảo sát được tiến hành nhằm tìm hiểu, phân tích thái độ của người mua đối với thị trường bất động sản dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Kết quả cho thấy top 3 quốc gia được người tìm mua bất động sản thế giới quan tâm nhất lần lượt là Anh với 30% số phiếu bình chọn, Tây Ban Nha với 17% và Pháp với 9%. Top 3 giữ khoảng cách khá xa so với nhóm 13 nước xếp liền sau, với số phiếu bình chọn dao động từ 2-4%. Mặc dù không phải tất cả đều được coi là hình mẫu thành công trong việc kiểm soát đại dịch, các quốc gia này vẫn được đánh giá là có hệ thống chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

Có một điều khá thú vị là trong khi Anh nhận được sự chú ý của người tìm mua nhà trên khắp thế giới thì người dân nước này lại có xu hướng tăng cường tìm kiếm bất động sản ở nước ngoài để nghỉ dưỡng hoặc chuẩn bị cho kế hoạch di dân vĩnh viễn trong tương lai.

Toàn cảnh thành phố Paris nhìn từ trên cao
Dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Anh, Tây Ban Nha và Pháp là những quốc gia được người tìm kiếm bất động sản qua tâm nhất toàn cầu. Ảnh: AFP

Cuộc khảo sát cũng cho thấy người mua bất động sản hiện nay có xu hướng tìm kiếm nơi ở có diện tích lớn hơn, nhiều không gian sân vườn hơn. Ảnh hưởng của một thời gian dài phải cách ly, giãn cách, làm việc tại nhà khiến nhiều người nhận ra vai trò quan trọng của các không gian ngoài trời. 

Bà Kate Everett-Allen, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường nhà ở quốc tế của Knight Frank, cho biết: “Covid-19 đã thay đổi cơ bản cách chúng ta sống mỗi ngày. Giờ đây, ngôi nhà là trung tâm diễn ra mọi hoạt động của chúng ta, bao gồm cả làm việc, tập thể dục, học hỏi, giao lưu và thư giãn. Những thay đổi chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản trên toàn thế giới.”

Tuy nhiên, Knight Frank cũng tiết lộ chỉ 25% số người được khảo sát cho biết họ có khả năng chuyển nhà trong phạm vi trong hoặc ngoài nước trong vòng 12 tháng tới. Khoảng 23% nói họ ít có xu hướng di cư, trong khi 52% cho biết họ sẽ tiếp tục ở lại chỗ ở hiện tại, không di cư.

Đối với những người đang tìm mua bất động sản mới nhằm chuẩn bị cho kế hoạch di cư, nhu cầu nâng cấp nơi ở là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định di cư, cho dù chuyển đến nơi khác trong nước hay ra nước ngoài. Khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn nơi ở hiện tại là tiêu chí được đề cao thứ hai.

Bà Victoria Garrett, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường nhà ở châu Á-Thái Bình Dương của Knight Frank, nhận định: “Mong muốn nâng cấp nhà ở cho gia đình vẫn là động lực chính thôi thúc người dân châu Á – Thái Bình Dương tìm mua nhà mới.”

Trong khi đó, các quốc gia như Đức, Áo, Hy Lạp, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Singapore và New Zealand được dự báo sẽ thu hút những người tìm kiếm ngôi nhà thứ hai trong thời gian tới. Đối tượng khách hàng này coi trọng cách chính phủ các nước xử lý hiệu quả cuộc khủng hoảng Covid-19, giúp ngăn chặn đại dịch bùng phát.

Liên Hương


Tác giả bài viết: Cập nhật tin tức BĐS & Covid Nhà đất ở những nước nào được tìm kiếm nhiều nhất toàn cầu?
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *