Cập nhật Quảng Ninh sẽ có khu bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Safari

 

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch nằm trong ranh giới khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng, tập trung chủ yếu trên địa bàn xã Vũ Oai và một phần nhỏ thuộc địa bàn xã Hòa Bình, xã Đồng Lâm, xã Kỳ Thượng, TP. Hạ Long.

 

hình ảnh bên trong khu bảo tồn, du lịch sinh thái Safari

 

Tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt dự án Vinpearl Safari Hạ Long.

(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Mục đích đầu tư xây dựng dự án là nhằm phát triển du lịch, mang lại trải nghiệm đích thực cho du khách, hướng tới phát triển bền vững, có trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Đây là khu vườn thú mang tính mở với các loài động, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới, của Việt Nam và Quảng Ninh. Dự án sẽ được đầu tư đồng bộ, hiện đại, độc đáo mang tầm cỡ châu Á.

UBND TP. Hạ Long được giao trách nhiệm quản lý quy hoạch, phối hợp với Sở Xây dựng công bố công khai, quản lý giám sát việc xây dựng công trình theo quy hoạch được duyệt. Đồng thời, đề xuất việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định hiện hành. Với những công trình sai phép, phải đình chỉ xây dựng, xử phạt hành chính và cưỡng chế tháo dỡ.

Được biết, trước đó, chủ đầu tư – Vingroup đã đề xuất địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch dự án khu bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari tại xã Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm thuộc TP. Hạ Long với tổng diện tích trên 1.135ha. Trong đó, phần lớn là rừng đặc dụng thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng. Các hạng mục chính gồm Khu tiếp đón và Spa; Safari và bảo tồn động vật; Resort và khách sạn 5 sao nghỉ dưỡng; cáp treo.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và các sở, ngành đều thống nhất rằng, việc đề nghị nghiên cứu quy hoạch quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long là phù hợp với định hướng của tỉnh. Không chỉ là một sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo, khác biệt, dự án còn là động lực phát triển kinh tế – xã hội của khu vực phía Bắc TP. Hạ Long, góp phần tạo việc làm cho nhiều lao động, nâng cao đời sống người dân, tạo động lực cho phát triển kinh tế của tỉnh.

An Thanh

Tác giả bài viết: Thông tin Quảng Ninh sẽ có khu bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Safari
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *