Cập Nhật VietCredit hợp tác Napas phát hành thẻ chip tín dụng nội địa

VietCredit và Napas ký kết biên bản ghi nhớ về việc phát hành thẻ chip tín dụng nội địa.

Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ lễ ra mắt thẻ tín dụng nội địa và thẻ trả trước nội địa Napas tổ chức vào ngày 25/1 tại Hà Nội. Sự kiện ký kết còn nằm trong lộ trình chuyển đổi và đa dạng hóa sản phẩm thẻ nội địa của VietCredit theo Thông tư và Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa do Ngân hàng Nhà nước ban hành.

Thẻ chip tín dụng nội địa có những tiện ích nổi bật như chi tiêu trước trả tiền sau với thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày (thẻ tín dụng quốc tế thông thường 45 ngày), chấp nhận thanh toán và sử dụng trên mạng lưới sẵn có của tất cả các ngân hàng. Chủ thẻ có thể thanh toán khi mua hàng, sử dụng dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ, thanh toán qua Internet, các đơn vị chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Ngoài ra, thẻ chip tín dụng nội địa cũng cho phép người dùng rút tiền mặt tại tất cả ATM thuộc mạng lưới liên kết của Napas với chi phí hợp lý. Sản phẩm này có mức phí thấp phù hợp với với các giao dịch, tiêu dùng trong nước, đáp ứng nhu cầu và mức thu nhập của đại đa số người dân Việt Nam.

Đại diện VietCredit và Đại diện Napas ký kết biên bản ghi nhớ phát hành thẻ chip tín dụng nội địa. Ảnh: VietCredit.

Đại diện VietCredit và Napas ký kết biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của ông Nguyễn Kim Anh – Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh: VietCredit.

VietCredit là một trong những công ty tài chính đầu tiên trên thị trường hợp tác cùng Napas triển khai thẻ chip tín dụng nội địa. Đại diện VietCredit kỳ vọng với công nghệ hiện đại và theo tiêu chuẩn đồng nhất do Ngân hàng Nhà nước ban hành, loại thẻ này sẽ là công cụ thanh toán thay tiền mặt an toàn và thông minh, nâng cao tính bảo mật, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Cũng theo đại diện VietCredit, cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường thẻ thanh toán, xu thế hiện nay trên thế giới là chuyển đổi sang thẻ chip nhằm tăng cường an toàn bảo mật cho thẻ ngân hàng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này khi Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng, công ty tài chính đẩy nhanh quá trình chuyển đổi thẻ chip nội địa theo đúng lộ trình.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Kim Anh – Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước đánh giá: “Việc các ngân hàng triển khai các loại thẻ mới là dấu mốc trong việc đa dạng hóa sản phẩm thẻ thanh toán, đồng bộ quy cách tiêu chuẩn kỹ thuật, tương thích và đáp ứng yêu cầu của các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, bảo mật trong thanh toán, góp phần xây dựng, hoàn thiện hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia”.

Đại diện VietCredit cho biết sẽ triển khai thẻ chip tín dụng nội địa tới đông đảo người tiêu dùng, kể cả các khách hàng có thu nhập trung bình thấp ở thành thị, nông thôn. Điều này còn góp phần giải quyết nhu cầu về vốn an toàn cho người dân, đẩy lùi, phòng tránh những bất ổn xã hội do tín dụng đen đồng thời thúc đẩy thanh toán không tiền mặt.

Khách hàng giao dịch tại VietCredit. Ảnh: VietCredit.

Khách hàng giao dịch tại VietCredit. Ảnh: VietCredit.

Trước đó, VietCredit đã phát hành thẻ tín dụng nội địa với tên gọi Thẻ vay VietCredit, giúp khách hàng ứng tiền mặt để tiêu dùng trước thanh toán sau, đáp ứng nhu cầu chi tiêu thường ngày hay dự phòng tài chính khi cấp bách, có thêm khoản tài chính để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Thanh Di

Tác giả bài viết: Cập Nhật VietCredit hợp tác Napas phát hành thẻ chip tín dụng nội địa
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757