Cập Nhật VNG rót 6 triệu USD vào startup Got It

Công ty Cổ phần VNG vừa công bố thương vụ đầu tư 6 triệu USD (khoảng 138 tỷ đồng) vào Got It, startup cung cấp nền tảng quà tặng điện tử.

VNG cho biết, khoản đầu tư này mang lại cho doanh nghiệp cơ hội mở rộng sang lĩnh vực tặng quà, phát triển kênh bán hàng B2B (Business to business) và mạng lưới nhà cung cấp, đặc biệt là tăng thêm tiện ích cho người dung Zalo và ZaloPay. “Điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược của VNG để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng”, thông cáo doanh nghiệp nêu rõ.

Got It được thành lập từ năm 2015, cung cấp nền tảng quà tặng điện tử. Startup này đã phát hành hơn 20 triệu thẻ quà tặng, được sử dụng tại hơn 160 thương hiệu với 12.000 địa điểm.

Khoản đầu tư 6 triệu USD được kỳ vọng không chỉ giúp doanh nghiệp triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng, khuyến mại, thưởng nhân viên (B2B) mà còn dành cho các cá nhân tặng quà cho nhau (Person to Person – P2P), đặc biệt là tiềm năng áp dụng trí tuệ nhân tạo để giải các bài toán của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ông Lê Hồng Minh, CEO VNG cũng nhấn mạnh đến khía cạnh cần hỗ trợ các startup của Việt Nam phát triển lớn mạnh, hình thành một hệ sinh thái các công ty công nghệ trong nước. “Từ giữa năm 2020, VNG bắt đầu đẩy mạnh chiến lược tìm kiếm các công ty khởi nghiệp trong nước để đầu tư và đồng hành lâu dài”, ông nói.

Cuối năm ngoái, VNG đã kịp chốt thương vụ đầu tư vào startup EcoTruck, đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần để kết nối doanh nghiệp với các đơn vị cung cấp dịch vụ logistics. Theo báo cáo tài chính của VNG, doanh nghiệp nắm giữ 20% quyền sở hữu và biểu quyết của startup này. Ngoài EcoTruck, VNG còn nắm giữ 22,7% vốn của Tiki và 49% vốn của Truyền thông Thanh Sơn.

Đức Minh

Tác giả bài viết: Cập Nhật VNG rót 6 triệu USD vào startup Got It
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757