Chạy xe máy gần 300 km/h trên đại lộ Thăng Long Năm 2021

Tài xế xe phân khối lớn chạy ở làn giữa đại lộ Thăng Long theo hướng về trung tâm Hà Nội, liên tục tăng tốc độ từ 100 km/h lên 299 km/h.

Chạy xe máy gần 300 km/h trên đại lộ Thăng Long

Chiếc xe chạy tốc độ cao trên Đại Lộ Thăng Long. Video: Otofun

Chiều 11/3, tài xế 26 tuổi ở huyện Phúc Thọ, tạm trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), người điều khiển xe phân khối lớn nêu trên, đã tới làm việc tại Đội Cảnh sát giao thông số 11, Phòng CSGT TP Hà Nội.

Tài xế này đưa chiếc xe phân khối lớn đến trụ sở cảnh sát và thừa nhận vi phạm. Anh cho hay sau khi đọc thông tin trên mạng xã hội, đã nhận thức được việc bản thân chạy xe quá tốc độ cho phép, nên chủ động đến làm việc với cảnh sát và chấp nhận các hình phạt theo quy định.

Đại diện Đội CSGT số 11 cho biết nam tài xế bị phạt 10,5 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày với các lỗi đi quá tốc độ trên 20 km/h, đi xe máy vào cao tốc và không có bằng lái.

Tài xế đưa chiếc xe phân khối lớn đến trụ sở cảnh sát để nộp phạt vi phạm hành chính. Ảnh: Phương Sơn

Tài xế đưa chiếc xe phân khối lớn đến trụ sở cảnh sát để nộp phạt vi phạm hành chính. Ảnh: Phương Sơn

Trước đó ngày 10/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video được cho do chính tài xế chạy xe máy phân khối lớn chia sẻ, với hình ảnh chiếc xe chạy ở làn giữa đại lộ Thăng Long theo hướng về trung tâm Hà Nội, liên tục tăng tốc độ từ 100 km/h lên 299 km/h.

Đại lộ Thăng Long được khánh thành năm 2010, mỗi bên có hai làn dành riêng cho ôtô và một làn khẩn cấp; xe máy và các phương tiện thô sơ bị cấm. Tốc độ tối đa cho phép trên đại lộ Thăng Long là 100 km/h.

Phương Sơn