Hết thời phải đổ bỏ vì COVID-19, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt năm 2020

Sáng 18/10, ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng Phòng Kinh tế TP.Đà Lạt cho biết khoảng 5 ngày nay, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt. Nguyên nhân giá hoa tăng là do dịch COVID – 19 lắng xuống, mọi sinh hoạt dần trở lại như bình thường, đặc biệt Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) đang đến gần.

Hết thời phải đổ bỏ vì COVID-19, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt - Ảnh 1.

Hoa hồng trồng trong nhà kính.

Theo một số chủ vựa kinh doanh hoa hồng tại TP.Đà Lạt, sản lượng hoa hồng trong dịp lễ 20/10 năm nay giảm mạnh so với những năm trước dẫn đến khan hiếm hàng. Giá hoa hồng vì thế càng tăng cao.

Ông Nguyễn Văn Hóa (Phường 5), người có kinh nghiệm hàng chục năm trồng hoa hồng chia sẻ: “Thời tiết năm nay khá thất thường khiến các loại nấm bệnh trên hoa hồng bùng phát. Năng suất hoa hồng giảm tới 50% so với cùng kỳ, có hộ không khống chế nổi dịch bệnh, bị thiệt hại tới 80-90%.  Bình thường, có thể thu hoạch khoảng 1.000 bông hồng/1.000 m2 đất, nay chỉ còn khoảng 500 bông”.

Ông Hoàng Xuân Hải, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Lạc Dương, giáp ranh với TP.Đà Lạt cũng cho biết hoa hồng đang rất hút hàng, giá cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Lạc Dương là vùng chuyên canh các loại hoa hồng giống mới lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng.

Hết thời phải đổ bỏ vì COVID-19, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt - Ảnh 2.

Chủng loại, màu sắc đa dạng.

Giống hồng Ecuador từ 10.00-12.000 đồng/1 bông; hồng Juliet, hồng đỏ Ohara và xanh bơ giá 6.000 đồng/bông; hồng nhung 5.000 đồng/bông, các loại còn lại khoảng 4.000 đồng/bông. Sở dĩ hồng Ecuador có giá cao bởi đây là giống mới nhập. Hoa không chỉ đẹp mà còn có hương thơm nồng nàn.

Các hộ trồng hoa hồng ở thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương) phấn khởi cho hay giá tăng cao từng ngày, không đủ hàng để cung cấp cho các chủ vựa. 4-5 ngày trước, hoa hồng đỏ giống mới tại vườn có giá cao nhất là 4.000 đồng/1 bông, nay vụt tăng lên tới 6.000 đồng/bông, cao hơn 50% so với dịp lễ này năm ngoái.

Hết thời phải đổ bỏ vì COVID-19, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt - Ảnh 3.

Hối hả đóng hoa đưa đi các tỉnh, thành.

Theo Kim Anh

Tiền phong

Bạn đang xem bài viết:
Hết thời phải đổ bỏ vì COVID-19, giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *