Hơn 10 năm dở dang đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh Năm 2021

Khởi công từ năm 2010, đến nay Quảng Ngãi mới hoàn thành 30 km trong hơn 100 km đường ven biển nối Quảng Nam – Bình Định.

Quảng Ngãi là tỉnh duyên hải miền Trung với chiều dài bờ biển 130 km. Nhưng khác với các tỉnh lân cận như Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định… có đô thị bên bờ biển, trung tâm TP Quảng Ngãi và trục quốc lộ cách biển khoảng 15 km, đường bộ ven biển trước đây chưa được đầu tư.

Đến năm 2004, một năm trước khi khởi công Khu Kinh tế mở Dung Quất, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký quyết định về phương hướng phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với 5 tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định.

Theo quyết định, đường Dung Quất – Sa Huỳnh cùng với đường ven biển Đà Nẵng qua Hội An đến Chu Lai (Quảng Nam) phải xây dựng hoàn chỉnh trước năm 2010, với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội gắn với quốc phòng an ninh, nâng cao cuộc sống của người dân.

Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh đoạn Mỹ Khê - Trà Khúc. Ảnh: Phạm Linh.

Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh đoạn Mỹ Khê – Trà Khúc. Ảnh: Phạm Linh.

Đến năm 2005, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định phê duyệt dự án. 5 năm sau, tuyến đường được khởi công với tổng vốn 2.500 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ, trong đó giai đoạn 1 (2008 – 2012) là gần 729 tỷ đồng và giai đoạn 2 (sau năm 2011) gần 1.779 tỷ đồng. Sau đó, dự án được điều chỉnh với tổng vốn hơn 5.650 tỷ đồng.

Do vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, đến năm 2017, dự án mới hoàn thành giai đoạn 1 từ Dung Quất đi Trà Khúc với chiều dài gần 30 km với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Điểm đầu nối với cảng Dung Quất 2 và điểm cuối nối cầu Trà Khúc 2.

Trong đó, đoạn Dung Quất – Mỹ Khê có nền đường rộng 12 m, mặt đường rộng 11 m. Đoạn Mỹ Khê – Trà Khúc có 6 làn xe, nền đường rộng 36 m, mặt đường rộng 23 m và dải phân cách rộng 3 m.

Cũng trong năm 2017, Quảng Ngãi khởi công cầu Cổ Lũy ở cuối sông Trà Khúc. Một năm sau, tỉnh này chủ trương điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Dung Quất Sa Huỳnh giai đoạn 2, từ Trà Khúc đi Sa Huỳnh (phía Nam Quảng Ngãi), nối cầu Cổ Lũy vào tuyến đường thay vì cầu Trà Khúc 2 như cũ.

Chủ đầu tư giai đoạn 2 dự án cũng được chuyển từ Sở Giao thông Vận tải sang Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh.

Giai đoạn 2 dự án đường Dung Quất - Sa Huỳnh bắt đầu từ phía Nam cầu Cổ Lũy, nhưng chưa có vốn đầu tư. Từ vòng xoay phía Nam cầu chỉ có thể vòng lên đường Trường Sa dọc bờ sông Trà Khúc. Ảnh: Phạm Linh.

Giai đoạn 2 dự án đường Dung Quất – Sa Huỳnh bắt đầu từ phía Nam cầu Cổ Lũy, nhưng chưa có vốn đầu tư. Từ vòng xoay phía Nam cầu chỉ có thể vòng lên đường Trường Sa dọc bờ sông Trà Khúc. Ảnh: Phạm Linh.

Đến năm 2019, quy hoạch hướng tuyến của đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh được điều chỉnh với tổng chiều dài tuyến 109 km. Trong đó, đoạn chưa được đầu tư hơn 69 km đã được điều chỉnh thẳng và gần biển hơn so với quy hoạch cũ.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi, trong giai đoạn 2, công trình cần 4.600 tỷ đồng để nối từ phía Nam cầu Cổ Lũy đến giáp tỉnh Bình Định.

Trong đó, giai đoạn 2a đang quá trình lập hồ sơ kéo dài từ phía Nam cầu Cổ Lũy đến Cảng Mỹ Á (Sa Huỳnh, Đức Phổ) cần 2.000 tỷ đồng được chia làm hai đoạn. Đoạn một từ phía Nam cầu Cổ Lũy đến xã Đức Chánh dài khoảng 13 km, nền đường 11 m, với tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Đoạn hai từ Đức Chánh đến cảng Mỹ Á và khu đô thị thị xã Đức Phổ dài hơn 25 km, mặt đường 11 m, với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 – 2022.

Nhưng trong hai năm 2019 và 2020, Quảng Ngãi bị hụt thu đến 6.500 tỷ đồng nên chưa thể bố trí vốn để làm đoạn một, dẫn đến khó khăn khi triển khai giải phóng mặt bằng. Trong khi đó, đoạn hai đã được Trung ương bố trí 290 tỷ đồng, nhưng do đi qua rừng phòng hộ nên Hội đồng thẩm định không thông qua báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Hôm 5/3, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi do bà Bùi Thị Quỳnh Vân – Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã kiểm tra tiến độ thực hiện giai đoạn 2 dự án. Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý điều chỉnh tuyến đường để giữ lại diện tích rừng phòng hộ, các địa phương triển khai giải phóng mặt bằng.

Đồng thời, Quảng Ngãi cũng kiến nghị Trung ương điều chuyển 290 tỷ đồng làm đoạn hai sang đoạn một, để tuyến đường được liền mạch từ giai đoạn 1 sang giai đoạn 2 theo hướng từ Bắc vào Nam.

Sau khi xong giai đoạn 2a, tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thiện tuyến đường, nối cảng Mỹ Á, khu đô thị Đức Phổ với tỉnh Bình Định và bổ sung, chỉnh tuyến các đoạn cũ.

Đường Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn 2 được điều chỉnh (màu hồng tím) nối với cầu Cổ Lũy ( Cửa Đại), gần biển hơn so với quy hoạch cũ (màu đỏ). Ảnh: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi.

Đường Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn 2 được điều chỉnh (màu hồng tím) nối với cầu Cổ Lũy (Cửa Đại), gần biển hơn so với quy hoạch cũ (màu đỏ). Ảnh: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi.

Theo quy hoạch, Quảng Ngãi chủ trương phát triển đô thị về phía biển. Năm 2014, TP Quảng Ngãi được mở rộng gấp 4 lần nằm hai bên bờ sông Trà Khúc, sáp nhập các xã ven biển vào thành phố.

Một cán bộ quy hoạch phân tích, tuyến đường Dung Quất – Sa Huỳnh hoàn thành sẽ làm đẹp diện mạo của phía Đông TP Quảng Ngãi. Khi đó, Quảng Ngãi sẽ có ba trục đường là cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, quốc lộ 1 và đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh. Đường sẽ tạo quỹ đất ven biển, thúc đẩy phát triển kinh tế biển, du lịch, liên kết với đảo Lý Sơn, kết nối với Bình Định, Quảng Nam, giúp giảm tải cho quốc lộ 1.

Trả lời VnExpress, ông Đỗ Tâm Hiển, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đường Dung Quất – Sa Huỳnh có vai trò lớn trong việc phát triển kinh tế, đô thị ven biển. Song, những năm qua, đường ven biển trong tỉnh được đầu tư, triển khai chậm so với các tỉnh thành lân cận. “Tôi mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và Trung ương quan tâm để tuyến đường được hoàn thiện trong nhiệm kỳ này”, ông Hiển nói.

Phạm Linh