Mới nhất: Hội Nhà văn Hà Nội thừa nhận khuyết điểm trong công tác lãnh đạo

Ban Chấp hành cho biết việc quản lý lỏng lẻo là một trong những nguyên nhân gây mất đoàn kết, thiếu thống nhất trong Hội. 

Ngày 5/8, Ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội có cuộc gặp gỡ báo chí trước thềm đại hội lần thứ 12. Các thành viên có mặt gồm nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại – người tạm thời nắm quyền lãnh đạo sau khi nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên từ chức Chủ tịch – và hai thành viên Ban Chấp hành: nhà thơ Bằng Việt, nhà thơ Nguyễn Việt Chiến.

Đại diện Hội công bố báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 11 (2010 – 2015) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tiếp theo (2016 – 2010). 

Báo cáo thừa nhận bên cạnh nhiều thành tựu như gia tăng số hội viên, tích cực phát triển các hoạt động, giải thưởng chuyên môn, Hội vẫn còn nhiều hạn chế, thiếu sót.

hoi-nha-van-ha-noi-thua-nhan-khuyet-diem-trong-cong-tac-lanh-dao

Ông Nguyễn Sĩ Đại tạm thời lãnh đạo Hội Nhà văn Hà Nội sau khi ông Nguyên từ chức. 

Theo báo cáo, mối quan hệ giữa Chủ tịch Hội với các thành viên Ban chấp hành, giữa Ban chấp hành với các hội đồng, giữa Ban chấp hành, các hội đồng và hội viên chưa đáp ứng yêu cầu. Lãnh đạo của Ban chấp hành có lúc có biểu hiện tùy tiện, không đảm bảo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Đây là một trong những nguyên nhân gây mất đoàn kết, thiếu thống nhất, giảm hiệu quả hoạt động của Ban chấp hành và Hội.

Ngoài ra, Hội thừa nhận công tác hội viên chưa nghiêm túc, chặt chẽ, chạy theo số lượng mà chưa đảm bảo được chất lượng, độ tuổi kết nạp quá cao. Một số hội viên nhiều năm không tham gia sinh hoạt, không đóng hội phí vẫn có tên trong Hội.

Hội cho biết việc định hướng giải thưởng cũng chưa chuẩn xác, hạn hẹp, mỗi năm chỉ trao giải cho một tác phẩm thuộc mỗi thể loại. Việc trao giải cho tập thơ Sẹo độc lập của tác giả Phan Huyền Thư – trong đó có tác phẩm vướng nghi vấn đạo thơ – năm 2015 là một sai sót.

Ban chấp hành Hội cho biết công tác chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ 12 (diễn ra vào ngày 9/8) đã hoàn tất. Họ kỳ vọng những hạn chế trên được khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Hà Thu

Tác giả bài viết: Mới nhất Hội Nhà văn Hà Nội thừa nhận khuyết điểm trong công tác lãnh đạo
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *