Tin tức 2/3 các dự án đang chào bán không phát sinh giao dịchhình ảnh các dự án condotel ven biển

Thị trường condotel gần như đóng băng trong 9 tháng đầu năm 2020. (Ảnh: Internet)

Theo thông tin từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tính đến hết tháng 9/2020, có hơn 4.000 sản phẩm condotel mới được chào bán ra thị trường trên cả nước. Tuy nhiên, có đến 2/3 các dự án có sản phẩm đang chào bán trên thị trường không phát sinh giao dịch. Thậm chí, lượng giao dịch tại những khu vực dẫn đầu về thị trường condotel (Phú Quốc, Đà Nẵng, Quảng Ninh…) cũng ở mức rất thấp.

Lý giải về tình trạng này, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính cho hay, cùng với ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện có nhiều nguyên nhân khiến thị trường condotel sụt giảm mạnh.

Trong đó, đáng chú ý là khung pháp lý cho loại hình condotel vẫn chưa thực sự rõ ràng. Mặt khác, khách hàng, nhà đầu tư vẫn còn tâm lý e ngại, mất niềm tin bởi một số dự án du lịch – nghỉ dưỡng trước đó phá vỡ cam kết chi trả lợi nhuận.

Hội Môi giới cho biết, giai đoạn cuối tháng 9 vừa qua được xem là điểm sáng của thị trường bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng 9 tháng đầu năm 2020. Tại các thị trường như Quảng Ninh, Bình Định, Phú Yên…, nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng có dấu hiệu tái khởi động và chào hàng mạnh mẽ. Giới đầu tư trên cả nước cũng bắt đầu có dấu hiệu quan tâm trở lại đối với phân khúc này.

Trong thời gian tới, thị trường địa ốc nói chung và phân khúc condotel nói riêng sẽ dần hồi phục và phát triển cùng với đà phục hồi của nền kinh tế những tháng cuối năm, cộng với đó là hàng loạt giải pháp hỗ trợ từ Chính phủ, dịch bệnh được ngăn chặn, kiểm soát tốt.

 

An Thanh

 

>> Điểm sáng đầu tư nghỉ dưỡng hậu Covid-19

>> Bật mí nguyên tắc vàng trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng


Tác giả bài viết: Tin tức 2/3 các dự án đang chào bán không phát sinh giao dịch
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *