Tin tức ngân hàng: Chứng chỉ quỹ VinaCapital tăng trưởng tốt trên OCB Omni

Kết quả giao dịch ngày 24/12 của VinaCapital trên OCB Omni cho thấy, quỹ VEOF tăng 1,91%, quỹ VIBF tăng 1,16% chỉ trong một tuần. Nếu tính từ thời điểm tháng 4, hai quỹ này có mức tăng trưởng ấn tượng, lần lượt 60,2% và 29,99%.

Đại diện VinaCapital cho biết sự hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn Covid-19 được kiểm soát tốt là lý do chính giúp hai quỹ VEOF và VIBF đạt mức tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, VinaCapital cũng chú trọng chọn lựa danh mục đầu tư kỹ lưỡng, thanh khoản tốt từ các công ty bền vững, tài chính mạnh.

Trước đó, từ tháng 6/2019, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và Công ty Quản lý quỹ VinaCapital đã hợp tác cho phép khách hàng đầu tư chứng chỉ quỹ qua ứng dụng ngân hàng số OCB Omni. Các loại chứng chỉ quỹ có mặt trên ứng dụng ngân hàng bao gồm Quỹ đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF), Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF) và Quỹ đầu tư Cân Bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF).

Trong đó, VEOF thành lập ngày 1/7/2014, VIBF thành lập ngày 2/7/2019, thuộc Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital. Phân bổ tài sản tại ngày 31/10/2020, quỹ VEOF có 90% dành cho cổ phiếu, 8,4% dành cho trái phiếu; quỹ VIBF có 43% dành cho cổ phiếu và 45% dành cho trái phiếu.

Khách hàng Bùi Thị Mỹ Linh (TP HCM) cho biết đầu tư quỹ mở VinaCapital trên OCB Omni là cách tiếp cận, học hỏi đầu tư nhanh nhất bởi các quỹ đều do các chuyên gia tài chính nhiều kinh nghiệm điều hành. Trong khi đó, ông Hoàng Xuân Thiên (TP HCM) đánh giá đây là kênh đầu tư sinh lãi tốt và cũng không cần nhiều vốn như đầu tư vàng hay bất động sản. Bên cạnh tiền lãi, khi tham gia đầu tư quỹ trên OCB Omni, ông Thiên còn may mắn trúng đồng hồ Apple dành cho khách hàng có giao dịch định kỳ mỗi quý.

Khi đầu tư quỹ VinaCapital trên OCB Omni, khách hàng có thể giao dịch ngay trên ứng dụng với vốn đầu tư chỉ từ hai triệu đồng. Mức đầu tư này phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng nhưng vẫn mang đến lợi nhuận và tính thanh khoản cao.

Khách hàng có thể đầu tư quỹ VinaCapital trên OCB Omni với vốn đầu tư từ hai triệu đồng. Ảnh: OCB.

Khách hàng có thể đầu tư quỹ VinaCapital trên OCB Omni với vốn đầu tư từ hai triệu đồng. Ảnh: OCB.

Ông Nguyễn Thiện Tâm – Giám đốc chiến lược ngân hàng số OCB cho biết nhà băng hợp tác với VinaCapital triển khai sản phẩm đầu tư với mục đích đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ.

“Chúng tôi tin tưởng sản phẩm sẽ mang đến các giải pháp tài chính góp phần tạo ra các giá trị gia tăng, tiện ích vượt trội cho khách hàng”, ông Nguyễn Thiện Tâm nói.

Để khuyến khích khách hàng trải nghiệm sản phẩm, với mỗi giao dịch đầu tư từ hai triệu đồng qua OCB Omni, khách hàng sẽ được tặng 1.000 điểm thưởng Omni coins (dùng để đổi quà trên ứng dụng). Ngoài ra, OCB Omni và VinaCapital cũng triển khai chương trình ưu đãi tặng mã số dự thưởng để tham gia quay số trúng Apple Watch dành cho khách hàng đầu tư định kỳ mỗi tháng.

Đánh giá về tiềm năng tăng trưởng của chứng chỉ quỹ, đại diện VinaCapital cho rằng kinh tế Việt Nam tiếp tục hồi phục tốt trong giai đoạn cuối năm với tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 6% trong tháng 10, lĩnh vực sản xuất cũng tăng tốc 8% trong tháng 10. Đây là những tín hiệu tức cực, củng cố đà tăng của kênh đầu tư quỹ mở.

Thanh Di

Tác giả bài viết: Tin tức ngân hàng: Chứng chỉ quỹ VinaCapital tăng trưởng tốt trên OCB Omni
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757