Tin tức ngân hàng: Vietbank đưa vào vận hành hệ thống core banking mới

Vietbank hoàn tất đưa vào vận hành hệ thống core banking mới vào 16/9, sau hai năm hợp tác với Finastra.

Theo đại diện ngân hàng, đây được xem là một bước tiến dài trong tiến trình phát triển của ngân hàng, minh chứng cho sự quyết tâm của HĐQT và ban lãnh đạo ngân hàng đã tập trung nguồn lực và tài chính để Vietbank có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian tới.

Việc triển khai dự án core banking với tên gọi The Transformer – Vietbank Prime diễn ra trong bối cảnh ngân hàng bước vào quá trình chuyển đổi về hệ thống và cơ cấu trong chiến lược phát triển 2016-2020 nhằm giúp Vietbank có những lợi thế cạnh tranh bao gồm cạnh tranh với các ngân hàng trong và ngoài nước cũng như hướng đến mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng số hàng đầu Việt Nam.

polyad

Hoạt động tại một phòng giao dịch của Vietbank.

Dự án này mang lại sự thay đổi mang tính chiến lược đối với các hệ thống trụ cột của ngân hàng, bao gồm hệ thống liên quan đến khách hàng và kênh phân phối; hệ thống tổ chức thẩm định, phê duyệt và quản lý tín dụng; hệ thống công nghệ thông tin; hệ thống quản lý rủi ro; hệ thống ngân hàng số.

Nhà băng lựa chọn đối tác là Finastra – công ty đã triển khai thành công hệ thống core banking cho nhiều ngân hàng lớn trên thế giới và tại Việt Nam, cùng phối hợp triển khai dự án này. “Đây là một trong những dự án core được đầu tư ngân sách lớn trong hệ thống ngân hàng Việt Nam”, ông Dương Nhất Nguyên – Phó chủ tịch HĐQT Vietbank – trưởng ban chỉ đạo dự án cho biết.

Theo ông Michael Fuller – Giám đốc Phụ trách khu vực Đông Bắc Á của Finastra, khi đưa vào vận hành hệ thống core mới, Vietbank mang đến những trải nghiệm thuận lợi cho khách hàng cũng như xây dựng quy trình quản lý rủi ro chặt chẽ và tạo ra các sản phẩm khác biệt.

Ngoài ra, với công nghệ Fusion Banking, Vietbank cải thiện hệ thống kênh giao dịch, giúp khách hàng tương tác thuận tiện, dễ dàng hơn. Đặc biệt, công nghệ này rất linh hoạt, có khả năng hỗ trợ khách hàng và đối tác, có thể tiếp tục phát triển các giải pháp mới dựa trên nền tảng cơ bản. “Tất cả thế mạnh sẽ tạo nên nền tảng vững chắc giúp Vietbank phát triển nhanh, mạnh và an toàn”, đại diện ngân hàng nhấn mạnh.

polyad

Dự án sẽ giúp Vietbank có một nền tảng vững chắc cho sự phát triển nhanh, mạnh và an toàn.

Đối với khách hàng, những tính năng của hệ thống mới so với hệ thống cũ, mang đến những trải nghiệm khác biệt cũng như tạo ra sản phẩm, dịch vụ theo từng nhu cầu của khách hàng. Đối với cán bộ nhân viên, hệ thống mới giúp nâng cao được năng suất lao động nhờ sự tiện dụng, đặc biệt là đội ngũ giao dịch viên. Theo đó, giao dịch viên sẽ sử dụng được rất nhiều tác vụ mà không phải chờ đợi. Đối với ngân hàng, hệ thống core mới sẽ giúp cho quy trình vận hành, kiểm soát rủi ro được tự động hóa, tham số hóa để các quyết định được đưa ra một cách xuyên suốt, giảm thao tác của con người. Qua đó giảm lỗi vận hành và giúp cho việc quản trị rủi ro được tốt hơn.

Bảo An

Tác giả bài viết: Tin tức ngân hàng: Vietbank đưa vào vận hành hệ thống core banking mới
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *