Tin tức ngân hàng: Vietcombank tiếp tục là ngân hàng nộp thuế nhiều nhất

Vietcombank thuộc top đầu danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam 2019, theo Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính).

Theo kết quả thống kê, tổng số thuế thu nhập đã nộp của các doanh nghiệp trong danh sách 1.000 công ty nộp thuế nhiều nhất (V1000) năm 2018 chiếm 60,3% tổng thu ngân sách về thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trong danh sách, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục được bình chọn là ngân hàng nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam và là một trong hai doanh nghiệp niêm yết nộp thuế thu nhập lớn nhất cả nước. Kết quả này tiếp tục ghi nhận sự đóng góp của nhà băng này đối với ngân sách nhà nước, đồng thời khẳng định tính hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Là đơn vị chủ đạo trong hệ thống, Vietcombank tiên phong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước, đảm bảo an toàn, hiệu quả kinh doanh. Đồng thời hỗ trợ tích cực cộng đồng doanh nghiệp thông qua giảm lãi suất và cung ứng nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội.

Vietcombank dẫn đầu danh sách các ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất trong nhiều năm liền.

Vietcombank dẫn đầu danh sách các ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất trong nhiều năm liền.

Trong năm 2019, ngân hàng tiên phong thực hiện giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp với mức giảm 1% một năm so với mức quy định của Ngân hàng Nhà nước, áp dụng cho 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp, giữ vững vai trò đi đầu trong thực hiện các biện pháp chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp, vì mục tiêu chung phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội cũng luôn được nhà băng đặt lên hàng đầu với những chia sẻ dành cho người nghèo, những địa phương còn khó khăn với kinh phí hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Trong đó các lĩnh vực nhận sự quan tâm là y tế và giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đời sống, dân trí tại những địa phương còn khó khăn.

Vietcombank đã phối hợp với các địa phương và thông qua các chi nhánh tại địa bàn để xây dựng nhiều trạm y tế, giúp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, xây dựng nhiều trường học để mang tới cơ hội đến trường cho các em học sinh nghèo, giúp các em có điều kiện thực hiện được mơ ước, xây nhà tình nghĩa tặng các hộ gia đình chính sách, đồng hành cùng các chương trình an sinh xã hội lớn trong mục tiêu phát triển vùng và của quốc gia… Trong 5 năm qua, ngân hàng ủng hộ gần 1.000 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội.

Minh Anh

Tác giả bài viết: Tin tức ngân hàng: Vietcombank tiếp tục là ngân hàng nộp thuế nhiều nhất
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *