Tin tức Quý 3/2020, chung cư đứng đầu về mức độ quan tâmhình ảnh một góc Hà Nội với nhiều tòa nhà chung cư cao tầng

Phân khúc chung cư được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất trong quý 3/2020.

(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Báo cáo chỉ rõ, kết quả khảo sát người dùng trên kênh thông tin này cho thấy bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất trong suốt mùa dịch Covid-19. Thị trường quý 3/2020 gặp nhiều khó khăn khi dịch bệnh tái phát hồi cuối tháng 7, đầu tháng 8 cộng với tháng 7 Âm lịch (tháng Ngâu). Thế nhưng, người tiêu dùng vẫn lựa chọn rót tiền vào nhà đất. Có tới 58% số người được hỏi vẫn chọn mua bất động sản trong tháng Ngâu, không còn quá nặng tâm lý kiêng kỵ như trước.

Trong bối cảnh dịch bệnh, để kích cầu, các chủ đầu tư dự án bất động sản đưa ra nhiều chính sách khuyễn mãi, đẩy mạnh hơn so với 2 quý đầu năm 2020.

Quảng Nam và Đà Nẵng – hai địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 đều có lượng tin đăng rao bán tăng trưởng đáng kể vào cuối tháng 9, lần lượt tăng 11% và 25%.

Đáng chú ý, phân khúc chung cư có mức độ quan tâm cao nhất trong quý 3 vừa qua, đạt tỷ lệ 29%. Theo sau là loại hình đất thổ cư với 23% và nhà riêng 21%. Dự báo, nếu tình hình kinh tế thuận lợi và dịch bệnh được kiểm soát tốt thì nguồn cung chung cư tiếp tục tăng lên trong 3 tháng cuối năm 2020.

Cũng theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, 64% số người được hỏi cho biết sẽ chọn căn hộ chung cư thay vì những ngôi nhà hẻm nhỏ 1-2m. Như vậy, chung cư vẫn chiếm ưu thế trong lựa chọn của người tiêu dùng. Ngoài giá bán, hai yếu tố được người mua quan tâm hàng đầu khi mua chung cư là pháp lý dự án và uy tín của chủ đầu tư.

 

An Thanh


Tác giả bài viết: Tin tức Quý 3/2020, chung cư đứng đầu về mức độ quan tâm
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *