Tin tức Vướng pháp lý, hàng nghìn căn hộ buộc phải dừng mở bánCó hơn 6.500 căn hộ tại TP.HCM buộc phải ngưng mở bán vì vướng pháp lý.

(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường nhà ở TP.HCM trong quý 3/2020 và 9 tháng đầu năm nay. Trong đó, đáng chú ý là vấn đề nguồn cung căn hộ chung cư.

Báo cáo nêu rõ, do vướng pháp lý, nguồn cung loại hình nhà ở này vẫn tiếp tục sụt giảm so với cùng kỳ. Cụ thể, tính từ quý 1/2020 đến quý 3 vừa qua có 10 dự án nhà chung cư vướng mắc pháp lý. Số lượng căn hộ ngưng bán ở tất cả các phân khúc lên đến hơn 6.500 căn.

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng căn hộ mở bán mới trong quý 3/2002 giảm 50%. Hầu hết nguồn cung được chào bán là các giai đoạn tiếp theo của 17 dự án cũ. Thị trường ghi nhận 1 dự án nhà ở mới tại quận Thủ Đức thuộc phân khúc trung cấp.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc mở bán của 3 dự án tại quận 10, Nhà Bè và Bình Chánh bị trì hoãn. Đặc biệt, vì vướng mắc về mặt pháp lý nên  4 dự án thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp buộc phải tạm ngưng mở bán.

Đơn vị nghiên cứu cho biết, trong 9 tháng đầu năm, tổng nguồn cung sơ cấp từ các dự án mới đạt 16.800 căn. Con số này thấp nhất trong vòng nửa thập kỷ trở lại đây.

Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, tỷ lệ hấp thụ của thị trường căn hộ tiếp tục sụt giảm so với cùng kỳ năm trước. 9 tháng qua, tổng giao dịch đạt thấp nhất trong 5 năm, với hơn 14.000 căn.

Cũng theo Savills Việt Nam, dự kiến có hơn 16.000 căn hộ được mở bán trong quý cuối năm nay. Tuy nhiên, có đến 90% lượng căn hộ đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu. Đứng đầu nguồn cung vẫn là khu Đông TP.

 

An Thanh

 

>> Giá nhà dọc tuyến Metro tăng mạnh trong nửa thập kỷ

>> TP.HCM: Bất động sản liền thổ tăng giá gần 15%

>> Bất chấp đại dịch, giá bất động sản TP.HCM tăng liên tục


Tác giả bài viết: Tin tức Vướng pháp lý, hàng nghìn căn hộ buộc phải dừng mở bán
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *