Cập nhật Alaishy Việt Nam chú trọng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Bà Thủy Phạm – CEO Alaishy Việt Nam nhanh chóng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, làm tiền đề cho sự phát triển sau này cho doanh nghiệp, sau một năm hoạt động.

Theo bà Thủy Phạm, tài sản sở hữu trí tuệ là yếu tố góp phần tạo giá trị gia tăng, lợi nhuận, uy tín thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa và doanh nghiệp Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, các ngành kinh doanh phát triển mạnh với sức ép cạnh tranh lớn, việc tạo dựng và bảo vệ thương hiệu đang được các doanh nghiệp quan tâm hơn.

Là một trong những doanh nghiệp non trẻ của ngành mỹ phẩm, song Alaishy Việt Nam sớm đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Theo lãnh đạo đơn vị, đây cũng là tiêu chí đầu tiên khi thương hiệu vận hành trên thị trường.

Khâu đóng gói sản phẩm tại nhà máy sản xuất sản phẩm Alaishy Việt Nam.

Khâu đóng gói sản phẩm tại nhà máy sản xuất sản phẩm Alaishy Việt Nam.

“Trong quá khứ, không ít thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam đã bị đối tác làm nhái hoặc đăng ký độc quyền nhãn hiệu ở nước ngoài. Bởi vậy, chúng tôi tiến hành đăng ký nhãn hiệu từ năm 2018. Đến thời điểm hiện tại, Alaishy Việt Nam đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy phép đăng ký”, bà Thủy cho hay.

Hiện Alaishy Việt Nam đã tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm như kem chống nắng, kem dưỡng da ngày đêm, kem trị nám, kem trị mụn, sữa rửa mặt… Các sản phẩm được phân phối chủ yếu qua kênh online, thông qua hệ thống đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tuy nhiên, theo đại diện thương hiệu, không ít các cơ sở đã làm giả, làm nhái sản phẩm, làm ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của thương hiệu Alaishy Việt Nam.

CEO Thủy Phạm nhận giải thưởng trong lễ trao giải....

CEO Thủy Phạm nhận giải thưởng trong lễ trao giải Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2019.

Nữ CEO kỳ vọng, việc đăng ký thành công nhãn hiệu hàng hóa sẽ tạo tiền đề để Alaishy tiếp tục phát triển trong thời gian tới. “Nhờ đăng ký bảo hộ, chúng tôi sẽ được pháp luật bảo vệ, các tranh chấp thương mại cũng được giải quyết gọn gàng hơn”, bà Thủy nói.

Trong những năm tới, thị trường nội địa vẫn là mục tiêu tập trung của Alaishy Việt Nam. Theo đại diện thương hiệu, tầm nhìn của công ty là vươn tầm quốc tế nên việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở nước ngoài cũng đang được thương hiệu xúc tiến thực hiện.

“Tôi không muốn bị rơi vào cảnh ‘mất bò mới lo làm chuồng’. Nếu không đăng ký ở nước ngoài, khi có cơ hội phân phối, chúng tôi có thể sẽ gặp rắc rối bởi một số đối tượng đầu cơ và khi đó, các thủ tục pháp lý rất khó khăn”, bà Thủy chia sẻ.

Hoài Phong

Tác giả bài viết: Cập nhật Alaishy Việt Nam chú trọng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *