Cập Nhật Bầu Đức muốn mua 3 triệu cổ phiếu HNG

Bầu Đức muốn mua 3 triệu cổ phiếu HNG của HAGL Agrico trong thời gian từ 7/4 đến 6/5 nhằm đầu tư.

Giao dịch của ông Đoàn Nguyên Đức, hay còn gọi là Bầu Đức mua 3 triệu cổ phiếu HNG của Công ty nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai sẽ được thực hiện với phương thức khớp lệnh. Hiện tại, bầu Đức không nắm bất kỳ cổ phiếu HNG nào, nếu giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu của ông tại HNG nâng lên mức 0,27%.

Trong hai tháng gần đây, mỗi cổ phiếu HNG được giao dịch quanh vùng giá 12.000 đồng. Ước tính với mức giá này, bầu Đức sẽ bỏ ra khoảng 36 tỷ đồng để gom thành công 3 triệu cổ phiếu HNG.

Từ 5/4 đến 4/5, em gái bầu Đức là bà Đoàn Thị Nguyên Thảo lại đăng ký bán ra toàn bộ 46.900 cổ phiếu HNG (tương đương tỷ lệ sở hữu 0,004%) sau một tuần vừa mua vào số cổ phiếu này.

Trong khi đó, công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đăng ký bán 80 triệu cổ phiếu HNG theo phương thức thỏa thuận cho đối tác chiến lược nhằm tái cơ cấu tài chính, dự kiến trong thời gian từ 22/3 đến 20/4. Theo đó, tỷ lệ sỡ hữu của HAGL tại HAGL Agrico sẽ giảm xuống còn 22,57% nếu giao dịch thành công.

Từ cuối năm 2020 đến nay, Hoàng Anh Gia Lai có nhiều đợt bán cổ phiếu HNG với mục đích có nguồn tiền cơ cấu nợ ngân hàng. Việc này nằm trong lộ trình giảm tỷ lệ sở hữu tại công ty đến mức không còn nắm quyền chi phối.

Quỳnh Trang

Tác giả bài viết: Cập Nhật Bầu Đức muốn mua 3 triệu cổ phiếu HNG
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757