Cập nhật Chứng khoán Mỹ có tuần tệ nhất ba tháng

Phố Wall hôm qua tăng hơn 1%, nhưng không đủ bù đắp mức giảm gần 7% trong phiên trước đó.

Kết thúc phiên 12/6, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 477 điểm, tương đương 1,9%, lên 25.605 điểm. S&P 500 chốt phiên vượt 1,3% so với tham chiếu lên 3.041 điểm, còn Nasdaq Composite có thêm 1%, chốt phiên ở ngưỡng 9.588 điểm.

Tuy nhiên, tính chung cả tuần, Dow Jones và S&P 500 giảm lần lượt 5,5% và 4,7%. Nasdaq Composite cũng mất 2,3%. Đây là tuần giảm mạnh nhất của cả ba chỉ số kể từ ngày 20/3.

Các cổ phiếu phụ thuộc vào việc mở cửa trở lại của nền kinh tế đã khởi sắc hơn trong phiên cuối tuần. Cổ phiếu Delta Airlines tăng 11,8%. Cổ phiếu hãng điều hành du thuyền Carnival có thêm 14,5%. Tuy nhiên, đà tăng mạnh chỉ là do các mã này phục hồi từ phiên bán tháo ngày 11/6, khi nhà đầu tư lo ngại việc mở cửa trở lại kinh tế có thể bị trì hoãn bởi làn sóng Covid-19 thứ hai.

“Các cổ phiếu tăng mạnh nhất từ mức thấp vẫn là các cổ phiếu rủi ro cao và giá trị, vốn hóa nhỏ”, Andrew Slimmon – Giám đốc quản lý danh mục đầu tư tại Morgan Stanley Investment Management nhận xét, “Tôi nghi ngờ thị trường có thể chịu tác động tiêu cực trước khi những suy đoán gần đây được kiểm chứng”.

Chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX), thước đo về sự sợ hãi trên Phố Wall, đã lên mức cao nhất kể từ tháng 4 và dao động trên mức 43 trước khi lùi về dưới mức 36 vào cuối phiên.

Trước đó, Phố Wall có phiên giảm mạnh nhất trong hơn 3 tháng sau khi dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca nhiễm mới Covid-19 đã gia tăng ở các bang như Arizona, Nam Carolina và Texas. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết nước này không thể đóng cửa nền kinh tế lần nữa bởi tác động sẽ là rất lớn.

Minh Sơn (theo CNBC)

Tác giả bài viết: Cập nhật Chứng khoán Mỹ có tuần tệ nhất ba tháng
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *