Cập nhật Chứng khoán tăng thẳng đứng cuối phiên

Đánh giá phiên cuối tuần, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo VN-Index tiếp tục biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ 840-845 điểm và 863-867 điểm. Nỗ lực hồi phục của chỉ số có khả năng gặp khó  tại vùng 863-867 điểm.

“Kể cả trong kịch bản tích cực VN-Index vượt qua vùng kháng cự quanh 867 điểm để duy trì đà hồi phục, thị trường vẫn sẽ phân hóa mạnh và sẽ khá khó khăn để tìm kiếm các cơ hội đầu tư”, báo cáo của BVSC viết.

Theo đánh giá của MBS, các phiên tăng giảm đan xen cũng là tâm lý thường thấy khi hai phiên cuối tuần là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai và ETF cơ cấu danh mục định kỳ. Thanh khoản giảm ba phiên gần đây có thể là dấu hiệu không tích cực, tuy vậy áp lực bán cũng không cao, người cầm cổ phiếu đã không hạ giá. Do vậy khả năng thị trường còn lặp lại diễn biến dao động trong biên độ hẹp và thị trường còn tích lũy trong các phiên tới. 

Cùng quan điểm, Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo VN-Index có thể tiếp tục giao dịch trong biên độ 840-870 điểm. Đồng thời, nhóm phân tích giữ khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường. 

Theo SHS, thị trường giao dịch nhàm chán với thanh khoản thấp và diễn biến chủ yếu là giằng co quanh tham chiếu trong hôm 18/6. Diễn biến phân hóa này là khá tương đồng với Phố Wall phiên gần đây. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn nằm trong biên độ với cận trên là ngưỡng 870 điểm và cận dưới là ngưỡng 840 điểm nên rất khó để xác định xu hướng trong giai đoạn này do đây là vùng chuyển giao kỳ vọng giữa bên mua và bên bán trong ngắn hạn. “Sẽ cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng mới được hình thành”, nhóm phân tích nhận xét.

Tác giả bài viết: Cập nhật Chứng khoán tăng thẳng đứng cuối phiên
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *