Cập nhật Cổ phiếu 577 dứt đà giảm giá khi chủ đầu tư Carina hứa bồi thường

Sau 8 phiên liên tiếp giảm, cổ phiếu 577 – công ty mẹ của chủ đầu tư Hùng Thanh tăng 1.100 đồng hôm nay.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay (4/4), cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư 577 (NBB) bắt đầu có dấu hiệu hồi phục sau tám phiên giảm liên tiếp kể từ ngày xảy ra cháy chung cư Carina. 

Đến 14h30, thị giá cổ phiếu NBB tăng 4,65% so với tham chiếu và đang giao dịch tại 18.000 đồng. Đây cũng là vùng giá được giao dịch mạnh nhất trong hôm nay với tỷ trọng hơn 66,6%.

Đà tăng được duy trì đến cuối phiên khi đóng cửa phiên chiều tại mức 18.300 đồng, chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài khiến vốn hóa công ty “bốc hơi” gần 810 tỷ đồng.

Diễn biến đảo chiều này xảy ra ngay sau khi Công ty Hùng Thanh – chủ đầu tư chung cư Carina cam kết sửa chữa 100% các căn hộ bị hư hỏng, đồng thời đền bù đúng giá trị ôtô và xe máy bị cháy… cho cư dân.

Cổ phiếu NBB vừa chấm dứt chuỗi 8 phiên giảm liên tiếp. 

NBB tuyên bố không phải chủ đầu tư chung cư Carina sau khi cổ phiếu liên tục giảm giá. 

Trước đó, 577 từng tuyên bố không phải là chủ đầu tư chung cư Carina mà chỉ sở hữu 95% vốn góp vào công ty Hùng Thanh. Đây là doanh nghiệp có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư này theo quyết định phê duyệt dự án đầu tư Sở Xây dựng TP HCM cấp năm 2009. Tuy nhiên trên thực tế, với số vốn góp này, 577 trở thành công ty mẹ và hợp nhất kết quả kinh doanh của Hùng Thanh.

Trước khi vụ cháy xảy ra, cổ phiếu NBB có chuỗi tăng giá khoảng 35% với khối lượng bình quân khoảng 130.000 đơn vị mỗi phiên. Cổ phiếu này giao dịch ở mức đỉnh 25.500 đồng trong thời gian khá dài.

Theo phân tích của giới quan sát, 577 là doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán nên việc họ công bố thông tin với cổ đông có thể nhắm đến nhiều ẩn ý đằng sau. Đầu tiên là làm rõ cho cổ đông hiểu 577 không phải chủ đầu tư chung cư xảy ra hỏa hoạn gây chết người Carina, nếu có trách nhiệm chỉ là liên đới và họ đã nỗ lực thực hiện. Thứ hai là nhằm nỗ lực giảm sức ảnh hưởng của thông tin vụ cháy chung cư đến thị giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Phương Đông

Tác giả bài viết: Cập nhật Cổ phiếu 577 dứt đà giảm giá khi chủ đầu tư Carina hứa bồi thường
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *