Cập nhật Cổ phiếu vốn hóa nhỏ đồng loạt tăng trần

Thị trường tích cực trở lại trong phiên chiều nhưng không đủ để chỉ số vượt qua khung giá đi ngang. Chốt phiên, VN-Index và VN30-Index vượt nhẹ trên tham chiếu, tăng xấp xỉ 0,3%. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,56%, trong khi UPCOM-Index tăng 0,18%.

Sắc xanh lấy lại ưu thế vào cuối phiên nhưng trạng thái phân hóa cao. Sàn HoSE có 231 mã tăng, 63 mã đứng tham chiếu và 132 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có phần cân bằng hơn với tỷ lệ cổ phiếu tăng – giảm ở mức 12:11. Nhóm tác động mạnh lên thị trường, như bluechip, hầu hết chỉ duy trì biên độ tăng thấp. Nhóm cổ phiếu tăng mạnh chủ yếu là dòng đầu cơ, vốn hóa nhỏ khiến lực tăng không hỗ trợ nhiều cho chỉ số.

Trong nhóm vốn lớn, trừ ROS giao dịch ở mức giá trần, phần còn lại đều tăng dưới 2%. Ở chiều giảm, các mã cũng không giảm sâu, phổ biến dưới 1%. 

Trạng thái này đi ngược với nhóm cổ phiếu đầu cơ, khi nhiều mã được đẩy lên mức giá trần. Nhóm cổ phiếu “họ FLC” đồng loạt trắng bảng bên bán, với AMD, ROS, KLF tăng tối đa biên độ. HAI tăng 6,6%, ART tăng 3,6%, FLC tăng 2,6%. Những mã còn lại như HQC, ITA, QBS, SCR, HCD cũng chung sắc tím.

Thanh khoản hai sàn niêm yết đạt hơn 7.100 tỷ đồng, giữ mức cao so với trung bình gần đây.  

Tác giả bài viết: Cập nhật Cổ phiếu vốn hóa nhỏ đồng loạt tăng trần
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *