Cập Nhật FPT sắp lên kệ camera tích hợp nhận diện khuôn mặt

Là một trong những thương hiệu Việt tiên phong ứng dụng cloud vào camera an ninh, FPT Camera tiếp tục thể hiện sự nhanh nhạy trong việc ứng dụng công nghệ cao trên sản phẩm. Theo nhà sản xuất, công nghệ nhận diện khuôn mặt được thử nghiệm gần như thành công trên sản phẩm của hãng và dự kiến sẽ cung cấp cho người dùng từ tháng 3 năm nay.

Bộ đôi camera FPT.

Bộ đôi camera FPT.

Đai diện FPT Camera cho biết, với tính năng mới này, người dùng có thể thiết lập gương mặt người thân trong gia đình lên hệ thống dữ liệu của camera. Từ đó, khi người lạ xuất hiện trong không gian được giám sát, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo cho chủ nhà biết. Theo một số chuyên gia trong ngành, tính năng này đặc biệt hữu dụng cho việc giám sát an ninh gia đình.

Hiện tại, FPT camera có hai dòng sản phẩm lắp trong nhà và ngoài trời. Do đó, công nghệ nhận diện khuôn mặt được tích hợp trên camera có thể phát huy tác dụng trong không gian từ 15 đến 30 m2. Ngay khi phát hiện người lạ trong phạm vi bảo vệ, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo hoặc ghi lại thời điểm đó trên hệ thống lưu trữ đám mây.

Tích hợp nhận diện khuôn mặt.

Tích hợp nhận diện khuôn mặt.

Nhờ sử dụng loại cảm biến hình ảnh tốt nhất và tích hợp công nghệ hồng ngoại. Trong điều kiện ánh sáng yếu, camera của hãng này vẫn đáp ứng khả năng ghi hình. Đồng thời, công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng có thể phát huy tác dụng trong điều kiện tương tự nhờ thuật toán.

Nhờ giá trị ban đầu hợp lý, giá trị gia tăng từ sản phẩm cao, camera FPT đáp ứng gần như tối đa nhu cầu về thiết bị giám sát trong gia đình. Ngoài ra, với hệ thống hạ tầng đồng bộ từ máy chủ, đường truyền của FPT Telecom, vấn đề bảo mật và tốc độ kết nối của camera này được đảm bảo cao hơn so với nhiều sản phẩm có cùng công nghệ lưu trữ đám mây nhưng kết nối ra nước ngoài.

Phiên bản đặt trong nhà.

Phiên bản đặt trong nhà.

Với việc tích hợp thêm công nghệ nhận diện khuôn mặt, camera FPT sẽ thêm thiết thực khi ứng dụng vào thực tế. Tính hiệu quả của thiết bị này đã được chứng minh tại các giải chạy thuộc hệ thống VnExpress Marathon. Ban tổ chức từng sử dụng hình ảnh từ camera để runner thêm thuyết phục về kết quả cuối cùng khi có sự so kè sát sao về kết quả.

Khoảng một năm sau khi tung sản phẩm camera hỗ trợ lưu trữ đám mây ra thị trường, FPT Camera ghi nhận doanh số tích cực. Đại diện nhà sản xuất cho biết sự ưu việt của việc lưu trữ cloud thay vì sử dụng ổ cứng, thẻ nhớ như truyền thống giúp sản phẩm được đón nhận, với doanh số tăng khoảng 30% mỗi tháng.

Văn Nam

Tác giả bài viết: Cập Nhật FPT sắp lên kệ camera tích hợp nhận diện khuôn mặt
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757