Cập nhật LG Electronics khảo sát Danang IT Park để đặt văn phòng nghiên cứu

Dự kiến văn phòng nghiên cứu và phát triển (R&D) của LG Electronics Việt Nam sẽ nằm trong Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.

Ban lãnh đạo LG Electronics Việt Nam vừa đến thăm Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (DITP – Danang IT Park) vào sáng ngày 7/10 nhằm kiểm tra tình trạng cơ sở vật chất và dịch vụ hỗ trợ của khu phức hợp này. Đồng thời ban lãnh đạo công ty đã thảo luận việc chuyển hoạt động sản xuất về DITP, xúc tiến việc thành lập văn phòng nghiên cứu và phát triển (R&D) thiết bị điện tử ôtô tại đây trong năm nay.

Buổi làm việc giữa đại diện Trungnam Group và LG Electronics Việt Nam. Ảnh: Trungnam Group.

Buổi làm việc giữa đại diện Trungnam Group và LG Electronics Việt Nam. Ảnh: Trungnam Group.

Đại diện DITP đã giới thiệu về các dự án công nghệ cao SMT (Suface mounted Technology – Công nghệ dán bề mặt) để hỗ trợ nghiên cứu các sản phẩm và thiết bị điện tử tiên tiến, đồng thời kêu gọi LG Electronics đầu tư.

Trước đó vào ngày 6/10, LG Electronics Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng để thành lập văn phòng R&D trong lĩnh vực điện tử. Dự kiến văn phòng này sẽ bắt đầu hoạt động vào năm tới. Chuyến thăm và làm việc này của LG Electronics Việt Nam có ý nghĩa quan trọng quyết định việc LG sẽ chuyển văn phòng R&D về DITP trong tương lai.

Đại diện LG Electronics Việt Nam khảo sát thực tế tại Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (DITP - Danang IT Park) vào sáng ngày 7/10. Ảnh: Trungnam Group.

Đại diện LG Electronics Việt Nam khảo sát thực tế tại Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (DITP – Danang IT Park) vào sáng ngày 7/10. Ảnh: Trungnam Group.

Danang IT Park là khu phức hợp công nghệ thông tin tập trung nằm ở Hòa Liên, Hòa Vang, TP Đà Nẵng, do Trungnam Group phát triển từ năm 2013. Đây là khu phức hợp công nghệ thông tin thứ tư của cả nước và thứ hai do chính phủ Việt Nam chỉ định được thành lập tại thành phố Đà Nẵng.

Đến năm 2018, DITP được khởi công xây dựng trên quy mô 131 ha với vốn đầu tư 82 triệu USD cho giai đoạn một. Thành phố có kế hoạch đầu tư thêm 196 triệu USD và mở rộng lên 210 ha vào năm 2023.

Theo đại diện DITP, Chính phủ đang dành nhiều lợi ích và chính sách thu hút các công ty công nghệ đặt trụ sở tại Đà Nẵng để biến thành phố này trở thành trung tâm công nghệ thông tin ở Đông Nam Á.

“Với các doanh nghiệp nước ngoài khi vào xây dựng nhà xưởng sản xuất, chúng tôi có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như ưu đãi thuế doanh nghiệp trong 15 năm và ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp và miễn thuế nhập khẩu cho thiết bị và máy móc”, đại diện DITP chia sẻ.

Cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, lược lượng lao động được đào có chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu sản xuất của danh nghiệp cũng là thế mạnh của DITP. Xung quanh khu vực có nhiều tiện ích như sân bay quốc tế Đà Nẵng, cảng Tiên Sa, trường Cao đẳng Kỹ thuật, khu công viên phần mềm….

Nam Anh

Tác giả bài viết: Cập nhật LG Electronics khảo sát Danang IT Park để đặt văn phòng nghiên cứu
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *