Cập Nhật Sun Group xây dựng môi trường để vui sống và làm việc

“Sun Group luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thiện chính sách nhân sự, đào tạo, môi trường làm việc ngày càng tốt hơn, để cán bộ nhân viên cảm nhận rằng, hạnh phúc của người Sun Group là trên những chặng đường cống hiến chứ không phải đích đến”, đại diện tập đoàn này nói.

Chỉ 10 năm về trước, ước mơ của mỗi nhân sự, đặc biệt là các nhân sự tài giỏi ở Việt Nam, là được ra nước ngoài công tác, nơi có những môi trường làm việc trong mơ, xứng đáng với năng lực và mang lại nhiều cơ hội phát triển. Hay ít ra, cũng tìm được công việc cho một tổ chức nước ngoài tại Việt Nam. Bài toán chảy máu chất xám từng là nỗi trăn trở của thị trường lao động Việt nhiều năm.

Tuy nhiên, sự phát triển của khối kinh tế tư nhân, trong đó có Sun Group, đã trở thành một trong những nhân tố quan trọng góp phần đưa môi trường làm việc trong nước bứt phá.

polyad

Tập đoàn Sun Group nhận giải tại Vietnam HR Awards 2020.

Năm 2019, Sun Group là một trong số các tập đoàn Việt Nam nhận giải thưởng “Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á” bởi Tạp chí HR Asia. Tiếp đó, tại Lễ trao giải Vietnam HR Awards lần thứ IV vừa qua, với các chính sách nhân sự linh hoạt, tập đoàn Sun Group đã trở thành một trong hai đơn vị duy nhất nhận giải thưởng “Doanh nghiệp có ứng biến hiệu quả trong môi trường biến đổi”.

Trong cuộc khảo sát của HR Asia, với khảo sát liên quan đến việc công ty coi trọng con người hơn lợi nhuận, điểm trung bình của Sun Group là 4,57, cao hơn điểm trung bình chung của ngành là 3,89 điểm. Nhiều chuyên gia cao cấp từ các thị trường phát triển và nhân sự cấp cao trong nước cũng đã đầu quân tại Sun Group và gắn bó lâu dài.

polyad

Hoạt động văn nghệ tại Sun Group

Nhân văn được coi là một trong những triết lý của tập đoàn này. Từ quan điểm đầu tư, luôn đặt lợi ích doanh nghiệp trong lợi ích của địa phương, người dân, đến chính sách nhân sự và xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng.

Theo lãnh đạo tập đoàn, những căn hộ Sun Home được xây dựng ở các dự án tại Sa Pa, Bà Nà, Phú Quốc,… cùng với cantine và sân bóng, nhà trẻ, bể bơi,… là niềm tự hào của mỗi cán bộ nhân viên Sun Group. Ở đây, họ không chỉ được trao cho công việc, mà còn được trao những mái ấm ước mơ. Không còn những chặng đường xa xôi dài dằng dặc tới nơi làm việc, không còn những tháng ngày nhớ nhà da diết, những căn hộ ấm lửa khi ngày tàn và cuộc sống đoàn viên, sum vầy, với hàng loạt các hoạt động thể thao phong phú…

“Chúng tôi mang đến một môi trường làm việc nhằm tạo điều kiện cho người lao động phát huy tốt nhất khả năng của mình, phát huy được giá trị bản thân, được thừa nhận và được khích lệ để phát triển, có cơ hội rèn luyện rức khỏe, nâng cao thể chất và cảm nhận được cuộc sống tích cực tại nơi làm việc”, vị đại diện tập đoàn nói.

Cùng với đó, các hoạt động hỗ trợ, sẻ chia từ lãnh đạo tập đoàn với những cán bộ nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành một nét văn hóa tại Sun Group. Tập đoàn này cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao nhằm tạo cơ hội rèn luyện rức khỏe, nâng cao thể chất và cuộc sống tích cực tại nơi làm việc cho cán bộ nhân viên.

polyad

Đường chạy Vì sức khỏe Sun Group tại Đà Nẵng.

Sun Group cũng có các chương trình đào tạo, đi thực tế để nhân sự học hỏi trong và ngoài nước để người lao động phát huy khả năng, liên tục “trưởng thành”, khơi gợi tình yêu nước và cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Ngoài mong muốn tạo nên một đơn vị hàng đầu về tuyển dụng và sử dụng nhân sự với nhiều chính sách đãi ngộ đặc biệt hấp dẫn, Sun Group còn có tham vọng lớn hơn là góp phần xây dựng một thế hệ người lao động Việt Nam mới với những năng lực, phẩm chất, kỹ năng, kiến thức bắt kịp với thời cuộc, coi con người là trung tâm của sự phát triển bền vững.

Chảo Láo Sử, một nhân sự dân tộc Dao đang làm việc tại Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa, sau 4 năm gắn bó chia sẻ: “Nếu không được nhận vào làm việc ở Fansipan, chắc cuộc đời tôi đã

Phạm Mây

Tác giả bài viết: Cập Nhật Sun Group xây dựng môi trường để vui sống và làm việc
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757