Cập nhật TAITRA giới thiệu loạt sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông minh

Sự kiện ra mắt sản phẩm trực tuyến diễn ra ngày 16/9 do TAITRA tổ chức giới thiệu loạt sản phẩm ứng dụng công nghệ mới phục vụ chăm sóc sức khỏe.

Khi công nghệ và thiết bị chăm sóc sức khỏe ngày càng phát triển trên thế giới, hệ thống y tế đang được trang bị năng lực ngày càng tốt hơn để chăm sóc cộng đồng, nhất là nhóm người lớn tuổi. Cơ cấu dân số già tại nhiều quốc gia đang đặt ra bài toán khó trong việc gia tăng ứng dụng công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc người cao tuổi, công nghệ hỗ trợ và dịch vụ chăm sóc tại nhà, dự kiến tăng vọt.

Theo báo cáo dân số thế giới do Liên Hợp Quốc thực hiện năm 2019, thế giới có hơn 703 triệu người từ 65 tuổi trở lên. Khu vực có số người cao tuổi nhiều nhất là Đông Á và Đông Nam Á với 260 triệu người, tiếp theo là châu Âu và Bắc Mỹ với trên 200 triệu người. Các quốc gia “siêu già”, nơi có hơn 1/5 dân số từ 65 tuổi trở lên, bao gồm Nhật Bản, Đức, Pháp và Italy. Trong ba thập kỷ tới, các nghiên cứu dự báo số người từ 65 tuổi trở lên có thể tăng gấp đôi, đạt hơn 1,5 tỷ người vào năm 2050.

Kể từ năm 2014, Đài Loan thuộc nhóm các thị trường xuất khẩu thiết bị trợ giúp chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới. Tổng giá trị xuất khẩu các thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe từ thị trường này ước đạt 930 triệu USD. Trong số các thiết bị hỗ trợ, thiết bị hỗ trợ di chuyển có giá trị sản lượng lớn nhất với đạt 354 triệu USD và chiếm 38% tổng giá trị xuất khẩu năm 2019.

Ông Steve Lee - Tổng giám đốc Gigantex, ông Denny Liu - Phó giám đốc Kinh doanh iXensor, bà Donna Hsia - Giám đốc Dịch vụ Khách hàng Leadtek, bà Efy Cheng - Trưởng phòng Kinh doanh Merits tham gia phần hỏi đáp. Ảnh: TAITRA.

Ông Steve Lee – Tổng giám đốc Gigantex, ông Denny Liu – Phó giám đốc Kinh doanh iXensor, bà Donna Hsia – Giám đốc Dịch vụ Khách hàng Leadtek, bà Efy Cheng – Trưởng phòng Kinh doanh Merits tham gia phần hỏi đáp. Ảnh: TAITRA.

Vào ngày 16/9, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức buổi ra mắt sản phẩm trực tuyến “Aging wisely with Trusty Healthcare”, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sáng tạo, từng đạt giải Taiwan Excellence của bốn công ty là Gigantex, iXensor, Leadtek và Merits. Các sản phẩm, dịch vụ nhận giải Taiwan Excellence đều được lựa chọn trên các tiêu chí R&D – Nghiên cứu và phát triển, Design – Thiết kế, Quality – Chất lượng và Marketing – Tính quảng bá.

Làm bằng sợi carbon và thiết kế cấu trúc đơn hình chữ H, xe lăn MF012 của Gigantex là một trong những dòng xe lăn gấp nhẹ nhất trên thị trường, giúp người sử dụng có thể gập xe lăn chỉ trong vài giây.

Thiết bị xét nghiệm di động iXensor cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa và cải thiện đáng kể dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhất là ở khu vực nông thôn. Khác với xét nghiệm trong phòng thí nghiệm phải mất ít nhất một ngày để có kết quả, hệ thống PixoTest POCT của iXensor trả kết quả chỉ trong ba phút.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia sự kiện trực tuyến giới thiệu các sản phẩm thiết bị chăm sóc sức khỏe thông minh. Ảnh: TAITRA.

Đại diện các doanh nghiệp cùng bà Vivian Chen, đại diện Taiwan Excellence (ngoài cùng bên phải) tham gia sự kiện trực tuyến giới thiệu các sản phẩm thiết bị chăm sóc sức khỏe thông minh. Ảnh: TAITRA.

Bên cạnh đó, máy đo oxy đầu ngón tay không dây là thiết bị đa tính năng, tiện lợi để đo độ bão hòa oxy và nhịp tim. Thiết bị đi kèm màn hình OLED với dung lượng pin hơn 18 giờ. Máy cũng cho phép người dùng kiểm tra sơ bộ tại nhà để phát hiện triệu chứng liên quan Covid-19.

Xe lăn điện gấp gọn Merits P113 YOYO phù hợp cho những người cần sử dụng xe lăn trợ lực để di chuyển trong nhà và trong những chuyến đi ngắn ngày. Với trọng lượng nhẹ và có thể gập gọn, xe lăn được trang bị hộp pin có thể tháo rời.

Tất cả sản phẩm sáng tạo cung cấp cho người dùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đồng thời tạo điều kiện cho các cơ sở y tế công cộng lẫn tư nhân tiết kiệm thời gian, chi phí và cải thiện dịch vụ, nhất là khi cơ cấu dân số cao tuổi gia tăng.

Thông tin về buổi ra mắt sản phẩm trực tuyến xem tại đây.

Vũ Khánh

Tác giả bài viết: Cập nhật TAITRA giới thiệu loạt sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông minh
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *