Cập nhật Thương hiệu minibus Italy sắp gia nhập thị trường Việt

Hãng xe thương mại Iveco công bố hợp tác chiến lược với Thaco để mở rộng hoạt động kinh doanh minibus tại Việt Nam.

Website của Iveco nhận định Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng để hãng xe Italy này gia tăng sự hiện diện trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Thaco là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Đây là lý do hãng này chọn Thaco là đối tác chiến lược lâu dài trong việc sản xuất lắp ráp và phân phối minibus.

Dù đang tập trung vào dòng xe khách cỡ lớn mang thương hiệu riêng tuy nhiên kinh nghiệm kinh doanh xe thương mại của Thaco sẽ thúc đẩy phát triển thị trường minibus tại Việt Nam. Trước khi ký kết hợp tác với Iveco, hãng xe của ông Trần Bá Dương đã trở thành nhà phân phối xe bus Daimler từ 1/6.

Iveco có trụ sở ở Turin (Italy), thành lập từ năm 1975, sau khi hợp nhất 5 công ty từ Italy, Đức và Pháp. Hãng này chuyên sản xuất xe thương mại, phương tiện khai thác, xây dựng như xe bus, xe cứu hỏa… Hãng xuất hiện tại hơn 160 thị trường trên toàn cầu với hơn ba triệu sản phẩm minibus đã được bán.

Sản phẩm đầu tiên đánh dấu hợp tác giữa hai công ty sẽ là dòng xe chủ lực Iveco Daily, chiếc minibus đã giành khá nhiều giải thưởng trên thế giới. Xe được lắp ráp tại nhà máy Thaco Chu Lai, Quảng Nam.

Iveco Daily - dòng xe chủ lực của Iveco. Ảnh: Iveco.

Iveco Daily – dòng xe chủ lực của Iveco. Ảnh: Iveco.

Ông Koray Kursunoglu – Giám đốc thương hiệu Iveco AMEA khu vực châu Á, Trung Đông và châu Phi kỳ vọng hợp tác mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên trong việc nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn của sản phẩm, phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng thông qua chất lượng và dịch vụ do Thaco mang lại.

Kinh doanh xe thương mại vốn là mảng mang lại lợi nhuận tốt cho Thaco. Kết thúc 8 tháng năm 2020, mảng xe tải và bus bán hơn 15.000 xe, xấp xỉ Thaco Mazda và Thaco Kia, mỗi thương hiệu trên 16.000 xe.

Minh Anh

Tác giả bài viết: Cập nhật Thương hiệu minibus Italy sắp gia nhập thị trường Việt
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *