Cập Nhật Trung tâm thương mại Vincom là lựa chọn của nhiều thương hiệu lớn

Các thương hiệu quốc tế như Zara, H&M, Decathlon, Uniqlo, Haidilao Hot Pot… lựa chọn trung tâm thương mại Vincom làm nơi đặt cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam.

Ra mắt lần đầu ở Vincom Đồng Khởi (TP HCM) vào năm 2016, thương hiệu thời trang Zara đem về doanh thu 5,5 tỷ đồng trong ngày đầu tiên. Từ đó đến nay, thành công của Zara đã mở đường cho nhiều thương hiệu thời trang, ẩm thực, vui chơi giải trí quốc tế tiến vào thị trường Việt Nam như H&M, Decathlon, Uniqlo, Haidilao Hot Pot…

Năm 2017, thương hiệu H&M gia nhập thị trường bán lẻ Việt Nam, mở cửa hàng đầu tiên tại TP HCM quy mô 2.200 m2. Năm 2019, Decathlon – thương hiệu thể thao của Pháp đã mở cửa hàng trải nghiệm đầu tiên tại Hà Nội, còn Watsons – chuỗi bán lẻ mỹ phẩm châu Á cũng mở gian hàng tại trung tâm TP HCM.

Title 1: Nhìn lại cơn bão thương hiệu bán lẻ đổ bộ vào Việt Nam trong nửa thập kỷ quaTitle 2: Sau 5 năm, tín đồ hàng hiệu đã có thể shopping vòng quanh thế giới chỉ trong vài tiếng

Thời điểm các thương hiệu quốc tế bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Năm 2020, thị trường chứng kiến một số đợt mở rộng cửa hàng của các thương hiệu lớn. Bước đi “lội ngược dòng” này chứng minh sức hút và triển vọng của thị trường bán lẻ Việt Nam trong bối cảnh thế giới bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Nổi bật trong số đó là Uniqlo, lần lượt mở thêm 5 cửa hàng tại Hà Nội và TP HCM trong vòng 7 tháng năm 2020. Còn Muji – thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản cũng đặt dấu chân đầu tiên tại Việt Nam với cửa hàng tại TP HCM. Thương hiệu thời trang thể thao Fila “Bắc tiến” với hai cửa hàng liên tiếp tại Vincom Center Phạm Ngọc Thạch và Vincom Mega Mall Ocean Park (Hà Nội). Ở mảng ẩm thực, thương hiệu lẩu Haidilao Hot Pot cũng mở liên tiếp ba cửa hàng trong năm, đều tọa lạc ở các trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội.

Khách hàng xếp hàng mua sắm tại cửa hàng của Uniqlo.

Khách xếp hàng mua sắm tại cửa hàng của Uniqlo.

Trong vòng chưa đầy 5 năm, người tiêu dùng Việt đã tìm thấy hầu hết các thương hiệu thời trang nhanh (Fast Fashion), phụ kiện, mỹ phẩm quốc tế được yêu thích ngay tại “sân nhà”. Cuộc đổ bộ của các thương hiệu thời trang nước ngoài tại các thành phố lớn cũng góp phần tạo thói quen mua sắm trực tiếp tại các trung tâm thương mại.

Điểm chung cho các thương hiệu quốc tế tại Việt Nam

Hầu hết các thương hiệu quốc tế chọn mặt bằng thuộc các trung tâm thương mại làm nền móng cho sự phát triển tại Việt Nam. Tại đây, các thương hiệu sẽ nhanh chóng sở hữu lượng khách hàng mua sắm lớn nhờ vị trí trung tâm, dễ dàng “cộng sinh” cùng các dịch vụ khác.

Savills Việt Nam dự đoán trung tâm thương mại sẽ là tương lai mới cho bán lẻ, khi có lượng khách hàng ổn định, không gian đảm bảo an toàn sức khỏe, an tâm cho người tiêu dùng.

Còn đại diện Vincom Retail đánh giá, mặt bằng trung tâm thương mại càng thể hiện rõ nét lợi thế tại thị trường tỉnh lẻ. Nhiều thương hiệu tìm đến các thị trường mới nổi như Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Bình Dương… đều lựa chọn đặt cửa hàng trong trung tâm thương mại. Cụ thể trong tháng 1 vừa qua, H&M đã đồng loạt khai trương hai cửa hàng tại Vincom Hùng Vương, Cần Thơ và Vincom Hạ Long, Quảng Ninh.

“Sự hiện diện của H&M đã thu hút tín đồ thời trang tại địa phương và khu vực lân cận”, đại diện Vincom Retail cho biết.

H&M khai trương cửa hàng tại Vincom Cần Thơ trong tháng 1 vừa qua.

H&M khai trương cửa hàng tại Vincom Cần Thơ trong tháng 1 vừa qua.

Các năm trước đó, nhiều thương hiệu quốc tế đã sớm có mặt thị trường tỉnh như Mango, H:Connect hay Adidas, Nike, Levi’s và tìm được chỗ đứng với chuỗi cửa hàng trong các trung tâm thương mại tại Cà Mau, Bình Dương, Nha Trang…

Trên con đường mở rộng và phát triển của các thương hiệu quốc tế tại Việt Nam, sự đồng hành của hệ thống trung tâm thương mại Vincom cũng được ghi nhận. Nhờ lưới dự án rộng và dày trên khắp cả nước, sở hữu vị trí cùng khả năng nhận diện tốt, Vincom được các đối tác quốc tế lựa chọn để hợp tác.

Title 1: Nhìn lại cơn bão thương hiệu bán lẻ đổ bộ vào Việt Nam trong nửa thập kỷ quaTitle 2: Sau 5 năm, tín đồ hàng hiệu đã có thể shopping vòng quanh thế giới chỉ trong vài tiếng - 2

Lưới dự án của Vincom trên toàn quốc.

Với gần 1,7 triệu m2 mặt sàn bán lẻ cùng 80 trung tâm thương mại trên 43 tỉnh thành, Vincom Retail hiện là nhà sở hữu, phát triển và vận hành trung tâm thương mại lớn tại Việt Nam, với quy chuẩn trung tâm thương mại và tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế. Dự kiến trong năm 2021, Vincom Retail tiếp tục khai trương các trung tâm thương mại lớn như Vincom Mega Mall Smart City, mang đến trải nghiệm thác nước LED trình diễn ánh sáng trong nhà độc đáo và các Vincom Plaza tại Mỹ Tho, Bạc Liêu… đáp ứng nhu cầu của các thương hiệu bán lẻ trong nước và quốc tế.

Được đánh giá là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới (theo Tạp chí The Economist tháng 8/2020) và thuộc nhóm tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới năm 2020, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho các thương hiệu bán lẻ, ẩm thực, dịch vụ quốc tế.

Với nền tảng hạ tầng mặt bằng bán lẻ tốt và liên tục mở rộng, người tiêu dùng trong nước sẽ được hưởng lợi từ nguồn hàng hóa đa dạng, chất lượng cao và bắt kịp xu hướng thế giới.

Hà Thanh (Ảnh: Vincom)

Tác giả bài viết: Cập Nhật Trung tâm thương mại Vincom là lựa chọn của nhiều thương hiệu lớn
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757