Diễn viên ‘Hoàn Châu cách cách’ qua đời Năm 2021

Trương Thiếu Hoa, diễn viên gạo cội Trung Quốc từng đóng “Hoàn Châu cách cách”, qua đời ở tuổi 75 vì bệnh tật.

Trong cáo phó đăng ngày 25/3, công ty quản lý nghệ sĩ cho biết bà mất hai ngày trước tại Bắc Kinh, sau thời gian dài điều trị bệnh. Theo di nguyện của bà, gia đình đã tổ chức tang lễ riêng tư, cắt giảm một số nghi thức do dịch bệnh.

Diễn viên Trương Thiếu Hoa. Ảnh: 163.

Diễn viên Trương Thiếu Hoa. Ảnh: 163.

Gia đình không tiết lộ cụ thể bệnh tình của Trương Thiếu Hoa. Tháng 7 năm ngoái, bà được trông thấy một mình đến bệnh viện, người gầy gò. Cuối đời, bà quay video cổ vũ đội ngũ y bác sĩ chống Covid-19.

Trên Weibo, diễn viên Dương Chí Cương đăng ảnh bên Trương Thiếu Hoa, cho biết anh ở xa, vội về Bắc Kinh tiễn đưa mẹ nuôi. “Nụ cười, dáng dấp của mẹ mãi trong tim con, mong mẹ yên nghỉ”, anh viết. Thông tin bà qua đời được quan tâm nhất Weibo, hàng chục nghìn khán giả viết ấn tượng sâu đậm với các vai bà, mẹ khắc khổ, hiền từ của diễn viên.

Diễn viên 'Hoàn Châu cách cách' qua đời

Trương Thiếu Hoa trong “Hoàn Châu cách cách” phần 2. Video: QQ.

Trương Thiếu Hoa là gương mặt quen thuộc của màn ảnh Trung Quốc, đóng vai phụ trong nhiều tác phẩm nổi tiếng, được mệnh danh “Bà cụ tốt bụng nhất màn ảnh”, “Mẹ hiền màn ảnh”. Bà từng đóng Hoàn Châu cách cách 2, vai người đàn bà bị hoàng hậu lợi dụng, giả làm người thân của Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như đóng) để hãm hại nàng). Nghệ sĩ còn góp mặt trong Anh hùng vô lệ, Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc, loạt phim Khang Hy vi hành, Bản kĩnh Kỷ Hiểu Lam, Đại trạch môn, Võ lâm ngoại truyện… Phim cuối cùng bà tham gia là Trái tim dũng cảm 2, chiếu năm 2019.

Như Anh (theo Sina)

Tác giả bài viết: Diễn viên ‘Hoàn Châu cách cách’ qua đời Năm 2021
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757