Số ca nhiễm Covid-19 chạm mức kỷ lục, Dow Jones mất hơn 800 điểm năm 2020

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giao dịch thấp hơn 805 điểm, tương đương 2,85% và đang trên đà giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 3/9. Chỉ số S&P 500 giảm 2,3% và Nasdaq Composite giảm 1,9%.

Đà sụt giảm diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục ở Mỹ. Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận trung bình 68.767 trường hợp nhiễm Covid-19 mỗi ngày trong 7ngày qua, đây là mức cao kỷ lục. Quốc gia này đã chứng kiến ​​hơn 83.000 ca nhiễm mới vào cả thứ Sáu và thứ Bảy sau đợt bùng phát ở các bang “vành đai Mặt Trời”, vượt qua mức kỷ lục trước đó là khoảng 77.300 ca hồi tháng 7.

Trong khi đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết hôm Chủ nhật rằng Mỹ sẽ không kiểm soát được đại dịch trong bối cảnh số ca nhiễm mới gia tăng.

Tâm lý lạc quan cũng trùng xuống về việc Nhà Trắng và đảng Cộng hòa có thể đạt được thỏa thuận về gói kích thích với đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử. Meadows và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong các cuộc phỏng vấn đã cáo buộc nhau thay đổi mục tiêu về các cuộc đàm phán kích thích. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cũng nói với CNBC “Squawk Box” rằng các cuộc đàm phán đã chậm lại, nhưng lưu ý rằng vẫn đang tiếp diễn.

Cổ phiếu rớt giá mạnh nhất là nhóm chịu ảnh hưởng từ kế hoạch kích thích. Cổ phiếu của Royal Caribbean giảm 9%. Delta Airlines giảm 4,3%.

SAP, một trong những công ty phần mềm lớn nhất ở châu Âu, đã chứng kiến ​​cổ phiếu sụt giảm hơn 20% sau khi cảnh báo rằng các doanh nghiệp đang kìm hãm chi tiêu. Công ty cũng hạ dự báo lợi nhuận và doanh thu cho năm 2020. Cổ phiếu Oracle đã giảm 5,2%. Microsoft mất 1,4%.

Tuy nhiên, một số cái tên sẽ được hưởng lợi từ việc người dân dành nhiều thời gian hơn ở nhà đã ngăn chặn xu hướng tiêu cực của thị trường. Amazon tăng 1% và Zoom Video tăng 2,6%.

Tuần này đánh dấu tuần cuối cùng của tháng 10 và là giai đoạn giao dịch cuối cùng trước ngày 3/11. Các chỉ số chính đang ghi nhận mức tăng khiêm tốn trong tháng, với S&P 500 và Nasdaq đều tăng hơn 3% cho đến nay. Chỉ số Dow 30 cổ phiếu đã tăng khoảng 2% trong tháng này.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Bạn đang xem bài viết:
Số ca nhiễm Covid-19 chạm mức kỷ lục, Dow Jones mất hơn 800 điểm năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *