Tài tử ‘Tiếu ngạo giang hồ’ bình yên sau mất mát Năm 2021

Lỗ Chấn Thuận, từng đóng Đông Phương Bất Bại, quý sức khỏe, trân trọng tình yêu hiện tại, sau khi trải qua nhiều mất mát.

Tài tử Hong Kong nhận quan tâm của nhiều khán giả khi tiết lộ có bạn gái ở tuổi 64, sau hàng chục năm độc thân. Theo HK01 ngày 2/4, bạn gái của Lỗ Chấn Thuận tên Juli, sở trường nấu ăn, thường nấu cho ông món yêu thích. Tài tử cho biết ở bên ông, Juli cười suốt ngày, hai người đều vui vẻ, ông nói: “Chúng tôi thân thiết như người một nhà ngay lần đầu gặp lại nhau sau 41 năm. Chúng tôi đã tìm được căn hộ ưng ý để về ở chung”. Đôi tình nhân dự kiến tổ chức hôn lễ linh đình vào năm 2022.

Lỗ Chấn Thuận và Juli hiện tại và 41 năm trước. Ảnh: HK01.

Lỗ Chấn Thuận và Juli hiện tại và 41 năm trước. Ảnh: HK01.

Lỗ Chấn Thuận và Juli quen nhau 41 năm trước khi cùng thi một chương trình âm nhạc nhưng hồi bấy giờ không thân thiết. Năm ngoái, Juli chủ động liên lạc với tài tử, sau khi đọc một bài phỏng vấn về ông, biết ông còn độc thân.

Ở tuổi ngoài 60, Lỗ Chấn Thuận đóng vai phụ trong nhiều phim của TVB, được giới chuyên môn và khán giả đánh giá tốt về diễn xuất. Ông cho biết hiện không đề cao danh lợi: “Mọi thứ đều như mây khói vụt qua trước mắt, quan trọng nhất là lúc này, bạn có vui hay không”, diễn viên nói. Ông quý trọng bản thân, chăm rèn luyện sức khỏe, sống với lòng biết ơn.

Diễn viên Lỗ Chấn Thuận. Ảnh: HK01.

Diễn viên Lỗ Chấn Thuận. Ảnh: HK01.

Trước khi học được cách quý trọng cuộc đời, Lỗ Chấn Thuận từng trải qua thời gian chán chường vì yêu, sự nghiệp không như ý. Năm 29 tuổi, ông cầu hôn bạn gái đã hẹn hò bảy năm nhưng bị từ chối. Sau khi chia tay, một lần uống rượu, bạn gái cũ tiết lộ từng hai lần giấu ông tới Thâm Quyến (Trung Quốc) phá thai con của hai người. “Cô ấy bảo bỏ con vì tôi, lúc đó công việc của tôi chưa đâu vào đâu, không muốn tôi vì gia đình mà đánh mất sự nghiệp”, Lỗ Chấn Thuận nói.

Sự việc khiến ông sốc, nhiều năm sau mỗi khi nhớ lại, ông vẫn buồn. Ông nói: “Cô ấy làm vậy là không hiểu tôi. Điều tôi khao khát nhất là một gia đình. Làm diễn viên như tôi thường thiếu cảm giác an toàn, chỉ có gia đình mới thực sự thuộc về mình, là bến bờ của mình”.

Tình yêu không như ý, công việc cũng lận đận. Bấy giờ, các vai của Lỗ Chấn Thuận không được đánh giá cao. Một vài lần tài tử được cân nhắc đóng chính nhưng đều bị người khác thay thế. Ông chán chường, trầm cảm đến mức từng cắt tay tự tử, may mắn được cứu. Sau lần vào viện cấp cứu, thấy dáng vẻ đau khổ của cha mẹ, ông thay đổi. Diễn viên học được cách suy nghĩ thoáng hơn, hiểu điều quý báu nhất là sức khỏe và được làm công việc mình thích. “Tôi thích hát, đóng phim và sống được bằng nghề này, từ đó tôi hiểu cần tri túc”, ông nói.

Tài tử đóng Đông Phương Bất Bại công khai bạn gái

Lỗ Chấn Thuận trong “Tiếu ngạo giang hồ”. Video: TVB.

Lỗ Chấn Thuận gia nhập làng giải trí năm 1978, góp mặt trong nhiều phim nổi tiếng của đài TVB, trong đó có Tiếu ngạo giang hồ 1996, vai Đông Phương Bất Bại. Tài tử còn tham gia Nghĩa nặng tình thâm, loạt phim Hồ sơ trinh sát, Lực lượng phản ứng, Sở Hán kiêu hùng, Thần điêu đại hiệp 1995 (vai Hoắc Đô)… Những năm gần đây, Lỗ Chấn Thuận đóng Thiên mệnh, Bao Thanh Thiên tái khởi phong vân, Người chuột

Như Anh

Tác giả bài viết: Tài tử ‘Tiếu ngạo giang hồ’ bình yên sau mất mát Năm 2021
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757