Tin tức Giá bất động sản Nha Trang giảm mạnh

Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2020 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, từ năm ngoái tới quý 3 vừa qua, TP. Nha Trang khan hiếm nguồn cung dự án mới được phê duyệt. Tình hình giao dịch cũng không mấy khả quan. Đặc biệt, giá nhà đất giảm từ 20-30% so với thời kỳ tăng trưởng “nóng” trước đó.hình ảnh một góc TP. Nha Trang với tòa nhà cao tầng xen kẽ khu dân cư thấp tầng

Thị trường bất động sản Nha Trang ảm đạm, giá giảm sâu 30%. (Ảnh minh họa)

Thị trường ghi nhận giao dịch thành công tại một số khu vực nhà phố nội đô và đất ở nông thôn, tuy nhiên số lượng không nhiều. Các sản phẩm condotel gần như không phát sinh giao dịch.

Do không có giao dịch nên các chủ đầu tư lẫn sàn giao dịch đều buộc phải trì hoãn hoạt động mở bán dự án. Thậm chí, không ít sàn phải đóng cửa, môi giới địa ốc không có việc làm.

Theo đơn vị này, nhà ở xã hội tuy nguồn cung không nhiều nhưng là phân khúc được người dân tại TP. Nha Trang ưu tiên lựa chọn. Giá căn hộ thuộc phân khúc bình dân và trung cấp dao động trong khoảng 22-30 triệu đồng/m2. Căn hộ cao cấp được điều chỉnh giảm giá 20-30% so với trước đây (40-60 triệu đồng/m2) để có thể bán được.

Hội Môi giới nhận định, thị trường bất động sản Nha Trang tuy đang trầm lắng nhưng không hẳn là không có cơ hội đầu tư. Nhà đầu tư vẫn rất quan tâm tới những dự án có mức giá khởi điểm thấp, nằm ở nơi có quy hoạch phát triển hạ tầng tốt như đất nền ở khu vực phía Tây và phía Bắc Nha Trang, khu Bắc Vân Phong, Cam Lâm…

Đơn vị nghiên cứu dự báo, trong những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021, những khu vực nêu trên có thể sẽ trở nên sôi động hơn, số lượng giao dịch gia tăng.

Giới chuyên gia trong ngành cho rằng, đây là thời điểm tốt để rót tiền vào bất động sản Nha Trang. Kể từ quý 2/2021, thị trường có thể bắt đầu sôi động hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên có cái nhìn dài hạn, quan sát kỹ để đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp.

 

An Thanh


Tác giả bài viết: Tin tức Giá bất động sản Nha Trang giảm mạnh
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *