Tin tức Giá nhà đất khu Đông TP.HCM tăng nhiệt

Thông tin về chủ trương thành lập TP. Thủ Đức trong tương lai khiến thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM trở nên nhộn nhịp hơn, nhất là tại Thủ Đức và quận 2.

Tại buổi công bố báo cáo thị trường quý 3/2020 của chuyên trang Batdongsan.com.vn, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Ngọc Hiếu nhận định, giá và giao dịch nhà đất khu Đông có xu hướng tăng khi đề án TP. Thủ Đức được thông qua chủ trương đầu tư.hình ảnh khu Đông TP.HCM nhìn từ trên cao

Tốc độ tăng giá nhà đất khu Đông TP.HCM vượt khu trung tâm. (Ảnh: Internet)

Minh chứng là, trong quý 3 vừa qua, tổng lượng tin rao bán bất động sản khu Đông tăng cao nhất so với các khu vực khác. Phần lớn các dự án được người dùng tìm kiếm nhiều nhất đều tập trung ở khu Đông, như Vinhomes Origami, Precia Thủ Thiêm, Sarafi Khang Điền, Saigon Avanue. 

Khu vực An Phú, Thủ Thiêm và khu công nghệ cao TP.HCM trở thành những khu vực trọng điểm với nhu cầu tìm mua bất động sản cao, thiết lập mức giá cao hơn so với hai quý trước. Tại 3 quận khu Đông, giá chào bán căn hộ tăng trung bình từ 1-2%. Trong đó, Thủ Đức tăng cao nhất, tăng 2,5% so với quý 2/2020.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, về biên độ tăng giá bất động sản so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng giá chung cư tại các quận khu Đông khoảng 8%, trong khi mức trung bình khu trung tâm TP là 5%.

Cũng trong quý 3, loại hình nhà phố và nhà riêng khu trung tâm giảm giá 3%. Thế nhưng, loại hình bất động sản này tại 3 quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 vẫn tăng gần 7% so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết, nguồn cung chào bán mới tại TP. Thủ Đức trong những năm 2020-2025 sẽ khá dồi dào, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 11,5% (15.000-16.000 căn hộ mới/năm). Con số này tại khu Nam và khu Tây lần lượt đạt 4,6% và 5,3%. Với nguồn cung mới dồi dào, thị trường trong tương lai sẽ cạnh tranh gay gắt hơn, đồng thời người mua cũng sẽ đòi hỏi cao hơn.

Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Quốc Anh nhìn nhận, sự phát triển của TP. Thủ Đức sẽ tác động mạnh mẽ tới thị trường nhà đất TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương. Thông tin quy hoạch luôn song hành với biến động giá nhà đất.

Ông Quốc Anh cảnh báo, nhà đầu tư không nên vội vàng xuống tiền mà cần có cái nhìn dài hạn bởi thực tế việc “ăn theo” quy hoạch sẽ gây ra nhiều hệ lụy về giá, không loại trừ khả năng thổi giá quá cao tại các khu vực dự kiến là trung tâm thành phố.

 

An Thanh


Tác giả bài viết: Tin tức Giá nhà đất khu Đông TP.HCM tăng nhiệt
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *