Tin tức Giá thuê văn phòng hạng B tăng mạnhhình ảnh minh họa cho giá thuê văn phòng hạng B tại TP.HCM

Bất chấp đại dịch, giá thuê văn phòng hạng B tại TP.HCM tăng hơn 26%.

(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Cụ thể, so với cùng kỳ năm ngoái, giá chào thuê văn phòng hạng A giảm nhẹ 0,2%, trong khi hạng B lại tăng đến 26,1%. Tính đến quý 3 năm nay, giá cho thuê thuần của các tòa nhà hạng B tại TP. HCM dao động từ 10-48 USD/m2/tháng. Điều đó cho thấy nhu cầu thuê văn phòng vẫn không hạ nhiệt dù dịch đợt dịch Covid-19 thứ 2 bùng phát hồi cuối tháng 7/2020.

Tuy không có nguồn cung mới nhưng tỷ lệ lấp đầy văn phòng hạng A, hạng B đều rất cao, lần lượt đạt 98% và 95%, tương ứng tỷ lệ trọng là 2% và 5%. Nguồn cung phân khúc văn phòng hiện đạt gần 1.150.000m2, dự kiến trong tương lai gần có thể tăng lên 1.250.000m2.

Đơn vị khảo sát cho biết, sở dĩ các tòa nhà hạng B trở thành phân khúc được săn đón nhiều nhất thời gian qua là do hệ quả từ dịch Covid-19 cùng xu hướng dịch chuyển ra ngoài trung tâm. Văn phòng hạng B vì thế được đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa chuộng, thậm chí gồm cả doanh nghiệp lớn.

Vì giá thuê văn phòng hạng A tăng cao nên để giảm thiểu chi phí, một số công ty đã dịch chuyển văn phòng làm việc ra khỏi trung tâm thành phố. Theo đó, văn phòng tại các quận Tân Bình, Bình Thạnh, quận 5… được quan tâm, tìm kiếm nhiều hơn.

Mặt khác, thị trường ghi nhận tình trạng một số khách thuê lớn chuyển từ văn phòng hạng A xuống hạng B với giá thuê thấp hơn. Để giảm chi phí, ngành tài chính công nghệ và tài chính ngân hàng cũng có xu hướng giảm diện tích thuê văn phòng.

Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, ông David M. Jackson cho biết, văn phòng hạng B được đánh giá cao về chất lượng, vị trí trung tâm, trong khi giá cho thuê lại “mềm” hơn nhiều so với văn phòng hạng A. Theo ông, trong thời gian tới, đây sẽ là phân khúc được ưa chuộng nhất, với nguồn cung lẫn nhau cầu đều chiếm ưu thế.

 

An Thanh

>> Bất động sản văn phòng đứng trước bước ngoặt sau đại dịch

>> Nửa cuối năm 2021, thị trường văn phòng sẽ phục hồi mạnh mẽ


Tác giả bài viết: Tin tức Giá thuê văn phòng hạng B tăng mạnh
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *