Tin tức Quý 3/2020, giá thuê đất công nghiệp lập kỷ lục mớihình ảnh một góc khu công nghiệp nhìn từ trên cao với nhiều nhà xưởng san sát nhau

Giá thuê đất công nghiệp đạt 102 USD/m2 cho mỗi chu kỳ thuê trong quý 3/2020.
(Ảnh: Internet)

Báo cáo mới nhất của JLL về tiềm năng của phân khúc bất động sản công nghiệp cho biết, đại dịch Covid-19 đã gây khó khăn cho việc thực địa dự án và gặp gỡ trực tiếp với các chủ đầu tư. Thế nhưng, trong quý 3 vừa qua, nhu cầu thuê đất công nghiệp vẫn tiếp tục xu hướng gia tăng.

Đơn vị này cho hay, tại khu vực phía Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên), tỷ lệ lấp đầy trung bình khu công nghiệp đạt 74%. So với quý 1/2020, tỷ lệ lấp đầy tăng 160 điểm %.

Nhu cầu đất công nghiệp tăng cao, chủ yếu đến từ các nhà sản xuất, nhất là những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ cao muốn đa dạng hóa danh mục sản xuất ra ngoài Trung Quốc. 

Đối với nhà xưởng, nhu cầu chủ yếu đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại miền Bắc, hai tỉnh Bắc Ninh và Hải Phòng đứng đầu về nguồn cung đất công nghiệp. Trong khi đó, Hải Dương và Hưng Yên năng động nhất trong việc phát triển các khu công nghiệp mới. Dự kiến, nguồn cung đất công nghiệp miền Bắc sẽ tăng hơn nữa trong nửa thập kỷ tới để đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng.

Đáng chú ý, giá thuê đất công nghiệp miền Bắc lập đỉnh mới với 102 USD/m2 cho mỗi chu kỳ thuê trong quý 3/2020, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, giá thuê nhà xưởng cũng tăng nhẹ, ở mức 4,1-5,2 USD/m2/tháng, tăng 2,1%.

JLL khuyến nghị, ứng phó linh hoạt với đại dịch Covid-19, các chủ đầu tư khu công nghiệp nên xem xét đầu tư nghiêm túc vào các nền tảng trực tuyến để thúc đẩy kinh doanh trong thời kỳ khó khăn này. Khách thuê vì thế vẫn có thể đánh giá tiềm năng và thuê đất từ xa.

 

An Thanh


Tác giả bài viết: Tin tức Quý 3/2020, giá thuê đất công nghiệp lập kỷ lục mới
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *