Tin tức Sốt đất ở Ứng Hòa?

Tuy chỉ mới dừng lại ở đề xuất nhưng thông tin xây dựng sân bay quốc tế ở Ứng Hòa ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận, nhất là giới đầu tư bất động sản. Một số môi giới và cò đất đã vin vào thông tin này để kêu gọi thu gom đất chờ lên giá, nhiều khả năng tạo hiệu ứng sốt ảo.

Vậy nhưng, đây không phải là lần đầu tiên thị trường địa ốc Hà Nội ghi nhận hiện tượng này. Thực tế cho thấy, nhiều cơn sốt đất đã xảy ra trước đó.hình ảnh các nhà đầu tư, môi giới xuống xem đất

Nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trước khi xuống tiền mua đất ở khu vực Ứng Hòa – nơi được đề xuất xây dựng sân bay quốc tế thứ 2 tại Hà Nội. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Chẳng hạn, hồi tháng 3/2020, một tập đoàn bất động sản lớn đã đề xuất đầu tư 2 dự án khu đô thị quy mô diện tích 500 ha tại xã Đồng Trúc, khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất. Trước thông tin đó, không ít cò đất và nhà đầu tư đã đổ về đây tạo nên cơn sốt đất ảo. Song cơn sốt chỉ diễn ra chóng vánh và chìm xuống bởi chính quyền địa phương kịp thời vào cuộc, cảnh báo tới người dân lẫn nhà đầu tư. Giá đất hiện giảm xuống 3-4 lần so với thời điểm sốt nóng.

Đối với dự án sân bay quốc tế thứ 2 tại Hà Nội, hiện có nhiều ý kiến phản biện. Nhiều chuyên gia ủng hộ việc có thêm một sân bay trong tương lai nhưng cần xem xét kỹ việc lựa chọn vị trí, thời điểm đầu tư xây dựng…

Sở QH&KT TP. Hà Nội cho biết, theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng thủ đô Hà Nội đến năm 2030, định hướng tới năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2016, huyện Ứng Hòa là một trong bốn vị trí (Lý Nhân, Hà Nam; Thanh Miện, Hải Dương; Tiên Lãng, Hải Phòng) đã được đưa ra nghiên cứu, lựa chọn để xây dựng sân bay.

Trong khi đó, theo đại diện huyện Ứng Hòa, huyện có nghe thông tin về việc Hà Nội xây dựng sân bay quốc tế thứ 2. Thế nhưng, hiện chưa có văn bản nào về quy hoạch, lập dự án. Thành phố chưa đề nghị huyện giới thiệu vị trí phù hợp để xây sân bay. Hơn nữa, huyện Ứng Hòa cũng chưa xác định được vị trí đất phù hợp để thực hiện dự án này trên địa bàn huyện.

Giới chuyên gia khuyến cáo, trước thông tin kêu gọi mua gom đất trên thị trường, các nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng bởi đây là cách đầu tư vô cùng mạo hiểm. Do đó, trước khi xuống tiền mua đất lướt sóng, nhà đầu tư cần xác minh lại thông tin. Thứ nhất là thông tin quy hoạch đó đã được chính quyền công bố hay chưa. Thứ hai, kể cả khi có thông tin rồi nhưng quy hoạch phải được triển khai về hạ tầng. Có vậy, bất động sản mới thực sự tăng giá. Còn không chỉ là sốt ảo, tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường.

 

An Thanh

 

>> Bất động sản Hà Nội sẽ trở thành “miền đất hứa” của giới đầu tư


Tác giả bài viết: Tin tức Sốt đất ở Ứng Hòa?
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *