Viglacera ước lãi 11 tháng đạt 780 tỷ đồng, giảm 9%

Thông tin từ Tổng công ty Viglacera ( HoSE: VGC ) cho biết tháng 11 lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 116% kế hoạch tháng. Ban lãnh đạo cho biết kết quả này đạt được nhờ sự hỗ trợ lĩnh vực kinh doanh bất động sản trong khi thị trường sản xuất vật liệu xây dựng vẫn trong giai đoạn khó khăn.

Ngoài ra, thị trường kính cũng có nhiều khởi sắc, sản lượng tiêu thụ tại nhà máy kính nổi Viglacera tăng lên kéo theo lợi nhuận mảng này tăng gần gấp 3 lần kế hoạch tháng. Bên cạnh đó, kính siêu trắng đầu tiên tại nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ đã được ra lò vào cuối tháng 11 vừa qua.

Lũy kế 11 tháng, lãi hợp nhất trước thuế của tổng công ty ước vượt 4% kế hoạch năm và giảm 9% so với cùng kỳ năm trước.

Theo kế hoạch được ĐHĐCĐ thường niên thông qua, mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 750 tỷ đồng và riêng công ty mẹ là 600 tỷ đồng, lần lượt giảm 22,6% và giảm 16,5% so với năm 2019. Như vậy, sau 11 tháng, doanh nghiệp ước lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 780 tỷ đồng.

BCTC hợp nhất quý III của tổng công ty cho thấy doanh thu 9 tháng đạt 7.088 tỷ đồng, giảm 5%; lãi trước thuế 692 tỷ và sau thuế 561 tỷ đồng, lần lượt giảm 10% và 8% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp cho biết nguyên nhân đến từ thị trường vật liệu xây dựng khó khăn, sản lượng tiêu thụ giảm và doanh nghiệp phải giảm công suất, giảm giá bán.

Theo Tường Như

Người đồng hành

Lịnk bài viết: Viglacera ước lãi 11 tháng đạt 780 tỷ đồng, giảm 9% :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *